Đứt dây chằng chéo trước có nên mổ?

Chấn thương vùng đầu gối, trong đó có đứt dây chằng chéo trước khớp gối, xảy ra khá phổ biến. Chấn thương này có thể gặp phải trong quá trình sinh hoạt, vận động hàng ngày. Bị đứt dây chằng chéo trước có nên mổ hay không là câu hỏi thường được người bệnh đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải tỏa thắc mắc này.

Bị đứt dây chằng chéo trước có nên mổ hay không là câu hỏi thường được người bệnh đặt ra.

Bị đứt dây chằng chéo trước có nên mổ hay không là câu hỏi thường được người bệnh đặt ra.

Đứt dây chằng chéo trước có nên mổ?

Phẫu thuật trong đó có phẫu thuật nội soi tái tạo lại dây chằng chéo khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất cho chấn thương đứt dây chằng chéo trước. Dây chằng chéo khớp gối bao gồm dây chằng chéo trước và sau. Phẫu thuật là một phương pháp điều trị chính được áp dụng cho cả hai trường hợp đứt dây chằng chéo trước và sau. Phẫu thuật giúp tái tạo lại dây chằng chéo giống với đặc điểm và chức năng nguyên bản. Qua đó giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.

Tác dụng của mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước

Hiện nay, với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, phương pháp tái tạo lại dây chằng chéo  khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thế qua nội soi là phương pháp phẫu thuật hiệu quả và phổ biến nhất. Người bệnh được mổ nội soi có thể phục hồi tối đa chức năng khớp gối. Đặc biệt, mổ nội soi dây chằng chéo trước sẽ đạt được hiệu quả điều trị cao nhất khi được thực hiện ở bệnh viện có thiết bị tốt, bác sĩ giỏi. Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ thực hiện mổ nội soi được tin cậy cao. Tại đây, người bệnh được lựa chọn bác sĩ giỏi, ca mổ diễn ra nhanh và an toàn, giúp phục hồi khớp gối hoàn toàn. Người bệnh được áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ đầy đủ.

Phẫu thuật trong đó có phẫu thuật nội soi tái tạo lại dây chằng chéo khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất cho chấn thương đứt dây chằng chéo trước.

Phẫu thuật trong đó có phẫu thuật nội soi tái tạo lại dây chằng chéo khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất cho chấn thương đứt dây chằng chéo trước.

Mổ nội soi đứt dây chằng chéo trước áp dụng khi nào?

Phương pháp mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối được chỉ định trong các trường hợp sau đây:

Dây chằng khớp gối đã đứt hoàn toàn hoặc đứt một phần nhưng gối mất vững.

Người bệnh bị chấn thương và đã trải qua chương trình tập phục hồi chức năng nhưng đầu gối vẫn chưa ổn định.

Người bị chấn thương nhẹ nhưng thường xuyên, có nhu cầu vận động cao. Chẳng hạn như người hay chơi thể thao hoặc công việc đòi hỏi phải sử dụng đầu gối nhiều.

Trường hợp đứt dây chằng chéo khớp gối đã dẫn tới các tổn thương thứ phát là rách sụn chêm hoặc thoái hóa khớp.

Phương pháp mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối được chỉ định trong một số trường hợp, bao gồm đứt dây chằng khớp gối hoàn toàn hoặc một phần nhưng gối mất vững.

Phương pháp mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối được chỉ định trong một số trường hợp, bao gồm đứt dây chằng khớp gối hoàn toàn hoặc một phần nhưng gối mất vững.

Các biến chứng nếu không điều trị đứt dây chằng chéo trước

Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng phương pháp, tình trạng đứt dây chằng chéo trước có thể dẫn đến biến chứng hạn chế chức năng, thoái hóa khớp gối. Dây chằng chéo khớp gối bị đứt sẽ gây ra sự thiếu hụt rất lớn trong tất cả hệ thống cấu trúc khớp gối.

Xem thêm:

> Tập luyện sau mổ đứt dây chằng chéo trước

> Phục hồi chức năng sau mổ dây chằng chéo trước

> Các bài tập sau mổ dây chằng chéo trước

Có 2 bình luận bài “Đứt dây chằng chéo trước có nên mổ?

 1. Hoàng Yến viết:

  cho em hỏi mổ xong trong thời gian nằm viện có đi lại đc ko ạ

 2. Trường viết:

  Bạn em chụp mri bác sĩ kết luận đứt dây chằng chéo trước và kẹt sụn chêm. Bạn em đang tìm hiểu về các bệnh viện để thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp như vậy thì quá trình, thời gian phải nằm viện trong bao nhiêu ngày? Tổng chi phí của ca phẫu thuật ở bệnh viện mình( trường hợp có và không có bảo hiểm y tế) sẽ như thế nào ạ?

Hiện tại chức năng bình luận cho bài viết đang tạm đóng.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92