Gan thô có nguy hiểm không

Nhiều người đi khám được chẩn đoán là gan thô nhưng không biết bệnh này là gì, gan thô có nguy hiểm không. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị cũng như thay đổi lối sống để cải thiện bệnh.

Gan thô có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người

Gan thô có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người

Vậy gan thô có nguy hiểm không?

Gan thô là tình trạng nhu mô gan bị thay đổi cấu trúc, không tồn tại ở dạng bình thường. Gan thô không phải là bệnh mà là biến chứng của các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan… Thăm khám là hoạt động cần thiết chẩn đoán chính xác cũng như có các biện pháp điều trị hiệu quả.

Nhu mô gan thô nghĩa là gan dần mất đi chứng năng của nó. Nếu gan tổn thương nghiêm trọng, người bệnh có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng. Tùy theo mức độ gan bị tổn thương mà đánh giá gan thô có nguy hiểm với bệnh nhân hay không. Nhưng nhìn chung, các bệnh lý ở gan thường diễn tiến nhanh và nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Làm gì khi bị nhu mô gan thô?

Khi được chẩn đoán là nhu mô gan thô, người bệnh cần tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu tìm ra các bất thường ở men gan, kiểm tra gan nhiễm mỡ… Tùy theo tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp thăm khám phù hợp nhất.

Gan thô là suy giảm nghiêm trọng chức năng gan và cần được điều trị sớm

Gan thô là suy giảm nghiêm trọng chức năng gan và cần được điều trị sớm

Thói quen ăn uống, sinh hoạt đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị gan thô. Do vậy, xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Hiện có nhiều cơ sở điều trị nhu mô gan thô nhưng không phải tất cả đều mang đến hiệu quả. Lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh uy tín giúp người bệnh được chẩn đoán đúng cũng như được điều trị để sớm hồi phục.

Khám nhu mô gan thô ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh về gan, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa gan mật do PGS. TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành đảm nhiệm. Chuyên khoa được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến như máy xét nghiệm, máy siêu âm, máy chụp cắt lớp vi tính. Không chỉ có chức năng thăm khám mà bệnh viện còn điều trị các bệnh lý ở gan hiệu quả, giúp người bệnh hồi phục nhanh và giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài gan thô có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92