Ăn gì để tăng nhịp tim?

Những người bị chứng nhịp tim chậm có thể cải thiện được nhờ chế độ ăn uống. Vậy, ăn gì để tăng nhịp tim

Ăn gì để tăng nhịp tim?

Đồ uống có cồn

Những loại đồ uống chứa cồn như rượu bia có thể dẫn đến nhiều dạng rối loạn nhịp tim khác nhau bao gồm cả rung nhĩ, cuống nhĩ và nhịp nhanh thất. Chất cồn cũng có thể trực tiếp làm tổn thương các tế bào tim, gây nhịp ngoại tâm thu và các cơn nhịp tim nhanh trên thất. Do đó, những người bị rối loạn nhịp tim chậm có thể uống 1 chút rượu bia để cải thiện tình trạng của mình. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng vì đây là những chất kích thích có hại cho hệ tim mạch.

Chất caffeine

Caffeine là chất kích thích thần kinh có trong trà, cà phê, nước ngọt và chocolate. Trong một số trường hợp, caffeine làm tăng nhịp tim bằng cách kích thích hệ thống dẫn truyền tim.

Thảo dược

Ma hoàng (ephedra) có thể làm tăng huyết áp và tăng nhịp tim. Tuy nhiên, không nên sử dụng lạm dụng loại thảo dược này.

Ớt  và hạt tiêu

Ăn các loại gia vị cay, đặc biệt là ớt, tiêu, cà ri… có thể khiến tim đập nhanh hơn, kích thích giải phóng endorphin – chất hóa học gây ra cảm giác hứng thú và vui thích.

Sô cô la

Cacao, loại hạt được sử dụng để sản xuất sô cô la, có thể làm tăng lưu lượng máu, ngăn ngừa đông máu và trong quá trình đó, làm tăng nhịp tim.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về ăn gì để tăng nhịp tim, bạn đọc  vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92