Ăn gì để tăng nhịp tim?

Những người bị chứng nhịp tim chậm có thể cải thiện được nhờ chế độ ăn uống. Vậy, ăn gì để tăng nhịp tim? 

Ăn gì để tăng nhịp tim?

Đồ uống có cồn

Những loại đồ uống chứa cồn như rượu bia có thể dẫn đến nhiều dạng rối loạn nhịp tim khác nhau bao gồm cả rung nhĩ, cuống nhĩ và nhịp nhanh thất. Chất cồn cũng có thể trực tiếp làm tổn thương các tế bào tim, gây nhịp ngoại tâm thu và các cơn nhịp tim nhanh trên thất. Do đó, những người bị rối loạn nhịp tim chậm có thể uống 1 chút rượu bia để cải thiện tình trạng của mình. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng vì đây là những chất kích thích có hại cho hệ tim mạch.

Chất caffeine

Caffeine là chất kích thích thần kinh có trong trà, cà phê, nước ngọt và chocolate. Trong một số trường hợp, caffeine làm tăng nhịp tim bằng cách kích thích hệ thống dẫn truyền tim.

Thảo dược

Ma hoàng (ephedra) có thể làm tăng huyết áp và tăng nhịp tim. Tuy nhiên, không nên sử dụng lạm dụng loại thảo dược này.

Ớt  và hạt tiêu

Ăn các loại gia vị cay, đặc biệt là ớt, tiêu, cà ri… có thể khiến tim đập nhanh hơn, kích thích giải phóng endorphin – chất hóa học gây ra cảm giác hứng thú và vui thích.

Sô cô la

Cacao, loại hạt được sử dụng để sản xuất sô cô la, có thể làm tăng lưu lượng máu, ngăn ngừa đông máu và trong quá trình đó, làm tăng nhịp tim.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về ăn gì để tăng nhịp tim, bạn đọc  vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Đọc thêm:

> Nhịp tim bình thường là bao nhiêu

> Rối loạn nhịp tim nhanh

> Thực phẩm cho người rối loạn nhịp tim