Giá tán sỏi ngoài cơ thể là bao nhiêu?

Chào bác sĩ. Tôi xin hỏi tại bệnh viện Thu Cúc, giá tán sỏi ngoài cơ thể là bao nhiêu ạ? Tôi được biết phương pháp này hiệu quả khá cao mà không cần mổ rạch gì. Vậy có cần kiêng cữ hay làm gì sau khi tán không, thưa bác sĩ? (Nguyễn Văn Hiếu – Đống Đa, Hà Nội).

Trả lời:

Chào anh Nguyễn Văn Hiếu. Trước hết, Hệ thống y tế Thu Cúc xin cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Anh Hiếu thân mến, mong muốn tìm hiểu giá tán sỏi ngoài cơ thể của nhiều người hiện nay cho thấy sự quan tâm rất cao đối với phương pháp điều trị này. Về câu hỏi của anh: giá tán sỏi ngoài cơ thể là bao nhiêu? Có cần kiêng cữ hay làm gì sau khi tán không? Chúng tôi giải đáp tới anh như sau:

Giá tán sỏi ngoài cơ thể là bao nhiêu?

Về chi phí cho ca tán sỏi ngoài cơ thể, trước hết có thể nói đay là phương pháp có mức chi phí rất hợp lý, đặc biệt tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc (thành viên của Hệ thống y tế Thu Cúc). Và mức phí này được đánh giá là thấp nhất (với mỗi lần tán) trong số các phương pháp tán sỏi công nghệ cao phổ biến hiện nay. Đặc biệt, người bệnh sau khi tán sỏi ngoài cơ thể xong được về luôn, không phải nghỉ làm nên tiết kiệm được chi phí nằm viện và chi phí tổn thất do phải nghỉ làm…

Tại Bệnh viện Thu Cúc, bên cạnh mức chi phí rất hợp lý cho tán sỏi ngoài cơ thể cũng như các phương pháp khác, bệnh viện còn áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế theo đúng quy định nhà nước. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam hiện nay, do đó người bệnh có thẻ bảo hiểm của các hãng này sẽ được chi trả theo quyền lợi của chủ thẻ.

Ngoài mức chi phí dễ chấp nhận cho các ca tán sỏi ngoài cơ thể, mức giá khám ban đầu và các loại hình xét nghiệm cũng rất hợp lý, phù hợp với khả năng chi trả của số đông bệnh nhân. 

Có cần kiêng cữ hay làm gì sau khi tán không?

Với những ưu điểm đặc biệt như không xâm lấn, không tổn thương, tán xong được về ngay, sau khi tán sỏi ngoài cơ thể, người bệnh không cần đến một chế độ chăm sóc quá cầu kỳ. Tuy nhiên có một số lưu ý mà người bệnh cần thực hiện bao gồm:

-Uống nhiều nước và không nhịn tiểu: Mỗi ngày uống từ 2,5 – 3 lít nước, cần đi tiểu ngay khi có nhu cầu, tốt nhất là nên rèn luyện đồng hồ sinh học thích hợp để tránh phải nhịn tiểu.

-Ăn các thực phẩm giúp lợi niệu và dễ tiêu hóa: Chế độ ăn và uống lợi niệu sẽ có tác dụng tăng cường bài xuất các mảnh sỏi vụn, các nhân sỏi nhỏ, dịch máu, cặn máu, các thành phần hữu hình trên thận niệu quản theo ống thông xuống bàng quang, theo nước tiểu ra ngoài. Các thực phẩm giúp lợi tiểu nên ăn như: Rau cần tây, nước cam hoặc chanh, rau cải, củ cải đường, nước ngô non luộc hoặc nước râu ngô, nước đậu đen (không đường hoặc ít đường)… Cần tránh ăn các thực phẩm khó tiêu, dễ gây táo bón, giúp bệnh nhân đi ngoài tránh phải rặn, gắng sức.

-Hạn chế thu nạp chất tạo sỏi vào cơ thể: Nếu biết được thành phần của sỏi hoặc tìm được bệnh lý nguyên nhân tạo sỏi, người bệnh có thể chọn lựa đồ ăn, thức uống phù hợp để tránh tái phát sỏi sau khi tán. Các thực phẩm nên giảm ăn có thể kể đến: Tôm, cua, đồ hải sản nói chung, hạn chế các đồ uống như chè, cà phê.

-Chế độ ăn, uống có chất kháng khuẩn: Giúp tăng cường hiệu quả của thuốc kháng sinh. Sau khi hết thuốc kháng sinh uống, các thuốc kháng sinh” thực vật” này rất hữu ích để chống lại nhiễm khuẩn ngược dòng do còn ống thông niệu quản. Các thực phẩm kháng khuẩn tự nhiên như: hành, hẹ, tỏi, gừng, mật ong, nghệ, cải bắp…

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92