Giá tiền xét nghiệm HIV

 Tuần trước  em vô tình phát hiện mình bị HIV khi đi khám sức khỏe miễn phí do địa phương tổ chức. Em đang rất hoang mang vì không biết vì sao mình lại nhiễm và muốn đi xét nghiệm lại. Nhưng hiện tại em đang thất nghiệp, không có nhiều tiền nên còn đang băn khoăn không biết giá tiền xét nghiệm HIV là bao nhiêu và HIV có thể lây nhiễm như thế nào. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Vũ Khương – Đông Anh)

Chào bạn Vũ Khương, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi giá tiền xét nghiệm HIV là bao nhiêu và HIV có thể lây nhiễm như thế nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

HIV là bệnh suy giảm hệ miễn dịch nguy hiểm

HIV là bệnh suy giảm hệ miễn dịch nguy hiểm

Giá tiền xét nghiệm HIV tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện tại, Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho danh xét nghiệm HIV định tính nhanh. Mức phí này khá hợp lý và bất cứ ai có nhu cầu cũng có thể thực hiện để biết mình có bị nhiễm HIV hay không.

Về câu hỏi HIV có thể lây nhiễm như thế nào thì xin trả lời bạn Vũ Khương là HIV lây qua 3 con đường:

-Lây qua đường tình dục: quan hệ với người có virus HIV bao gồm cả quan hệ đồng tính, quan hệ bằng miệng… mà không sử dụng biện pháp bảo vệ.

-Lây nhiễm qua đường máu: Dùng chung bơm kim tiêm với người bị HIV, nhận máu từ người nhiễm HIV…

-Lây truyền từ mẹ sang con: Mẹ bị nhiễm HIV có thể lây sang con trong quá trình mang thai hoặc sinh nở.

Xét nghiệm máu cho biết tình trạng nhiễm HIV

Xét nghiệm máu cho biết tình trạng nhiễm HIV

Nếu bạn chưa từng có các hoạt động nguy hiểm ở các con đường lây nhiễm trên thì rất có thể kết quả từ lần hiến máu chưa chính xác hoặc bị nhầm lẫn. Bạn nên đi xét nghiệm lại sớm để giảm bớt lo lắng và tiếp tục học tập và sinh hoạt bình thường. Với hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, xét nghiệm HIV tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ cho ra những kết quả chính xác giúp bạn nắm bắt rõ tình trạng sức khỏe của mình.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Vũ Khương giải đáp được thắc mắc giá tiền xét nghiệm HIV là bao nhiêu và HIV có thể lây nhiễm như thế nào. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

> Tiếp xúc mầm bệnh 1 tháng có xét nghiệm HIV được không?

> Xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền?

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92