Giá tiền xét nghiệm HIV

 Tuần trước  em vô tình phát hiện mình bị HIV khi đi khám sức khỏe miễn phí do địa phương tổ chức. Em đang rất hoang mang vì không biết vì sao mình lại nhiễm và muốn đi xét nghiệm lại. Nhưng hiện tại em đang thất nghiệp, không có nhiều tiền nên còn đang băn khoăn không biết giá tiền xét nghiệm HIV là bao nhiêu và HIV có thể lây nhiễm như thế nào. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Vũ Khương – Đông Anh)

Chào bạn Vũ Khương, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi giá tiền xét nghiệm HIV là bao nhiêu và HIV có thể lây nhiễm như thế nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

HIV là bệnh suy giảm hệ miễn dịch nguy hiểm

HIV là bệnh suy giảm hệ miễn dịch nguy hiểm

Giá tiền xét nghiệm HIV tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện tại, Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho danh xét nghiệm HIV định tính nhanh. Mức phí này khá hợp lý và bất cứ ai có nhu cầu cũng có thể thực hiện để biết mình có bị nhiễm HIV hay không.

Về câu hỏi HIV có thể lây nhiễm như thế nào thì xin trả lời bạn Vũ Khương là HIV lây qua 3 con đường:

-Lây qua đường tình dục: quan hệ với người có virus HIV bao gồm cả quan hệ đồng tính, quan hệ bằng miệng… mà không sử dụng biện pháp bảo vệ.

-Lây nhiễm qua đường máu: Dùng chung bơm kim tiêm với người bị HIV, nhận máu từ người nhiễm HIV…

-Lây truyền từ mẹ sang con: Mẹ bị nhiễm HIV có thể lây sang con trong quá trình mang thai hoặc sinh nở.

Xét nghiệm máu cho biết tình trạng nhiễm HIV

Xét nghiệm máu cho biết tình trạng nhiễm HIV

Nếu bạn chưa từng có các hoạt động nguy hiểm ở các con đường lây nhiễm trên thì rất có thể kết quả từ lần hiến máu chưa chính xác hoặc bị nhầm lẫn. Bạn nên đi xét nghiệm lại sớm để giảm bớt lo lắng và tiếp tục học tập và sinh hoạt bình thường. Với hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, xét nghiệm HIV tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ cho ra những kết quả chính xác giúp bạn nắm bắt rõ tình trạng sức khỏe của mình.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Vũ Khương giải đáp được thắc mắc giá tiền xét nghiệm HIV là bao nhiêu và HIV có thể lây nhiễm như thế nào. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

> Tiếp xúc mầm bệnh 1 tháng có xét nghiệm HIV được không?

> Xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96