Giá xét nghiệm định lượng viêm gan b bao nhiêu?

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan B là chỉ định cần thiết trong chẩn đoán và điều trị viêm gan B. Vì vậy giá xét nghiệm định lượng viêm gan B bao nhiêu là vấn đề nhiều người bệnh băn khoăn cần được giải đáp cụ thể.

Xét nghiệm định lượng viêm gan B 

Đối với những bệnh nhân viêm gan B có định lượng HBV – DNA cao, nếu bệnh tình cứ phát triển như vậy trong một thời gian dài, thì tỉ lệ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan tương đối cao, vì vậy bệnh nhân cần theo dõi thêm một số chỉ số như chức năng gan, kết quả siêu âm để đánh giá tình trạng bệnh tình và có phương án điều trị chuẩn xác, từ đó làm giảm độ nguy hiểm của bệnh viêm gan B mạn tính.

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan B cần thiết trong chẩn đoán và điều trị bệnh

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan B là chỉ định cần thiết trong chẩn đoán và điều trị bệnh

Thông thường, giá trị bình thường của HBV – DNA là 3×10^2 copies/ml máu sẽ cho kết quả âm tính (định lượng dưới ngưỡng phát hiện), còn nếu vượt qua giá trị này thì cho thấy số lượng virus trong cơ thể bệnh nhân đã hoạt động sao chép rồi. Khi HBV – DNA từ 10^3 – 10^5 copies/ml máu thì virus đang ở giai đoạn sao chép nhưng chưa mạnh, từ 10^5 – 10^7 copies/ml máu thì virus đang ở giai đoạn sao chép tương đối mạnh, khi vượt qua mức 10^7 copies/ml máu thì cho thấy virus đang sao chép rất mạnh. Hàm lượng virus trong máu người bệnh càng cao thì nguy cơ gan tổn thương cũng như biến chứng xơ gan và ung thư gan càng lớn. Bên cạnh đó càng dễ lây nhiễm cho người khác.

Xét nghiệm định lượng viêm gan b ở đâu?

Chuyên khoa gan mật bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, việc xét nghiệm định lượng virus viêm gan C được thực hiện bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao cho kết quả chẩn đoán chính xác. Dựa vào kết quả này, giáo sư gan mật – chuyên gia hơn 40 năm kinh nghiệm PGS.,TS., Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp, rút ngắn thời gian phục hồi cho bệnh nhân, ức chế hoạt động của virus ngăn chặn sự tiến triển gây tổn thương gan.

Chi phí thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc được áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định vì vậy người bệnh có thể yên tâm thực hiện.

Hệ thống đặt hẹn nhanh chóng, hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại nhà cho người bệnh đăng ký thăm khám tại viện. Theo đó, người bệnh chỉ cần liên hệ tổng đài 1900558896 là có thể được tư vấn cụ thể đặt hẹn nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

Giá xét nghiệm định lượng viêm gan b bao nhiêu?

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm định lượng viêm gan B chính xác với chi phí hợp lý

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm định lượng viêm gan B chính xác với chi phí hợp lý

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan B được áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định của Bộ y tế vì vậy bạn đọc có thể yên tâm thăm khám và chẩn đoán và điều trị hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc.

Giá xét nghiệm định lượng viêm gan B hiện tại được áp dụng tại bệnh viện Thu Cúc trong khoảng từ 800.000 VNĐ – 1.800.000 VNĐ. Mức chi phí này đang được áp dụng tại bệnh viện và chưa thanh toán bảo hiểm. Ở thời điểm khác, chi phí có thể thay đổi vì thế người bệnh nên liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám, bác sĩ điều trị có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm khác kèm theo vì vậy người bệnh nên đến bệnh viện uy tín để được điều trị và chỉ định theo dõi định lượng virus cụ thể.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96