Giải đáp mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai?

Mổ  u nang buồng trứng được xem như một cách điều trị hữu hiệu tránh những biến chứng nguy hiểm nhưng mổ u nang buồng trứng sau bao lâu thì có thai? Bài viết sau sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai?

Nhiều chị em băn khoăn là sau khi mổ u nang buồng trứng liệu có thai được không và nếu có thì cần bao nhiêu thời gian. Câu trả lời là chị em hoàn toàn có khả năng mang thai và sinh con bình thường. Thông thường khoảng 3 tháng sau khi mổ u nang buồng trứng là chị em sẽ có khả nang mang thai. Tuy nhiên, thời gian này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thời gian có thai sau khi mổ u nang buồng trứng phụ thuộc vào nhiêu yếu tố khác nhau như:

Loại u nang chị em mắc phải

Mỗi loại u nang buồng trứng có vị trí, tính chất và mực độ nguy hiểm khác nhau nên ảnh hưởng đến thời gian có thai sau mổ cũng không giống nhau. Mức độ nguy hiểm của u nang càng ít thì khả năng sớm thụ thai càng cao hơn.

U nang buồng trứng

Phương pháp tiến hành mổ u nang

Tùy thuộc vào tình trạng khối u, bác sĩ sẽ có chỉ định phương pháp mổ khác nhau. Trường hợp xấu nhất là phải cắt hết buồng trứng thì chị em không thể mang thai nữa và cũng không có kinh nguyệt trở lại. Vì thế, chị em cần chia sẻ mong muốn về việc mang thai với bác sĩ để có chỉ định điều trị phù hợp.

Cơ sở y tế mổ u nang buồng trứng

Nếu được mổ tại địa chỉ có uy tín, trình độ chuyên môn bác sĩ cao, cơ sở vật chất hiện đại thì chị em có thể yên tâm. Ngược lại, những địa chỉ không đảm bảo không chỉ ảnh hưởng đến khả năng có thai sau khi mổ u nang buồng trứng mà thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; hệ thống thiết bị hiện đại; dịch vụ chăm sóc tốt là địa chỉ mổ u nang buồng trứng an toàn và tin cậy của nhiều chị em.

Địa chỉ mổ u nang buồng trứng uy tín

Mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu?

Chị em chỉ nên quan hệ lại sau khi sức khỏe đã ổn định để tránh những tổn thương không đáng có. Thông thường, người bệnh cần 3-6 tháng để hồi phục và khi đó các vết thương cũng lành lại, lúc đó có thể quan hệ bình thường. Và trước khi có ý định mang thai, chị em nên đi kiểm tra lại tình hình sức khỏe để đảm  bảo chu kỳ thai tốt nhất. Khi mới quan hệ lại, chị em cũng nên chia sẻ với người bạn đời về tình hình sức khỏe và tâm lý, chỉ khi thực sự sẵn sàng mới nên quan hệ. Lựa chọn những tư thế quan hệ mà chị em có thể chủ động để cơ thể làm quen lại.

Kiêng quan hệ sau mổ u nang buồng trứng

Mổ u nang buồng trứng có ảnh hưởng gì không?

Đa số các trường hợp mổ u nang buồng trứng không ảnh hưởng đến khả năng mang thai nếu như chị em lựa chọn đúng cơ sở y tế chất lượng. Còn nếu không sẽ có thể dẫn tới nhiễm trùng hay chảy máu khi mổ hoặc sau mổ. Vì thế, vấn đề lựa chọn cơ sở y tế để mổ u nang buồng trứng là rất quan trọng và phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Mổ u nang buồng trứng kiêng ăn gì?

  • Các loại thịt đỏ: Tất cả các loại thịt đều chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol có thể khiến bệnh diễn biến xấu đi.
  • Thực phẩm chứa nhiều đường: Việc dùng đồ nhiều đường khiến chỉ số đường huyết tăng cao và làm tăng nguy cơ tái phát bệnh.
  • Ngũ cốc tinh chế: Tương tự như trên thì loại thực phẩm này cuxngc ó thành phần đường huyết cao dẫn đến mất cân bằng trong máu và làm cho u nang phát triển thêm.

Người bệnh nên xây dựng chế độ ăn hợp lý và ưu tiên những thực phẩm từ thiên nhiên để đảm bảo sức khỏe.

Kiêng ăn đồ nhiều đường sau mổ u nang buồng trứng

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai? Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp giúp chị em đã có câu trả lời cho mình và biết cách để tăng cường sức khỏe. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn giải đáp.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92