Giải pháp cho người sợ nội soi: 3 phương pháp nội soi tiêu hóa không đau bạn cần biết

Nội soi tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán các bệnh lý tiêu hóa. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nội soi không đau gồm có 3 phương pháp: Nội soi thường, nội soi gây mê và nội soi đường mũi. Với trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm quá trình thực hiện nội soi tại Bệnh viện Thu Cúc diễn ra êm ái, không gây cảm giác đau và buồn nôn, mang lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh.
>> Cơ hội nhận Voucher giảm 200.000 đồng cho dịch vụ nội soi không đau, tìm hiểu ngay
Nội soi gây mê

Nội soi thường và nội soi gây mê có thể áp dụng trong nội soi đường tiêu hóa trên (nội soi thực quản, nội soi dạ dày – thực quản – tá tràng) và đường tiêu hóa dưới (nội soi đại – trực tràng)

Với phương pháp nội soi gây mê, quá trình nội soi diễn ra êm ái như một giấc ngủ sâu, người bệnh không còn cảm giác đau, khó chịu và sợ hãi trong khi nội soi nhờ sử dụng thuốc gây mê. Thuốc mê được đưa vào tĩnh mạch và được tính toán sẵn lượng thuốc thích hợp, người bệnh sẽ tỉnh ngay sau khi kết thúc soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên an toàn cho sức khoẻ. Tâm lý người bệnh ổn định, ít cử động, bác sĩ dễ dàng thực hiện thủ thuật đồng thời giúp việc quan sát hình ảnh rõ ràng hơn, giúp chẩn đoán chính xác bệnh.

Phương pháp này có thể áp dụng trong cả nội soi đường tiêu hóa trên (nội soi thực quản, nội soi dạ dày – thực quản – tá tràng) và đường tiêu hóa dưới (nội soi đại – trực tràng).

Nội soi đường mũi

Nọi soi đường mũi: ống nội soi không gây kích thích lưỡi gà, vòm khẩu cái và đáy lưỡi vì thế người bệnh không có cảm giác khó chịu, buồn nôn

Đây là phương pháp nội soi tiêu hóa hiện đại nhất hiện nay. Bác sĩ sử dụng ống nội soi rất nhỏ, đường kính chỉ khoảng 0,5cm, luồn qua đường mũi đã được gây tê, không gây kích thích lưỡi gà, vòm khẩu cái và đáy lưỡi vì thế người bệnh không có cảm giác khó chịu, buồn nôn, thậm chí hoàn toàn có thể nói chuyện với bác sĩ trong quá trình nội soi. Đây là ưu điểm lớn nhất khiến phương pháp này được nhiều người bệnh ưa chuộng.

Nội soi dạ dày qua đường mũi chỉ áp dụng trong nội soi tiêu hóa trên.

Nội soi thường
noi-soi-tieu-hoa-3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín thực hiện nội soi tiêu hóa

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thao tác nhẹ nhàng, kỹ thuật tốt sẽ giảm đáng kể cảm giác khó chịu khi nội soi.

Phương pháp này có thể áp dụng trong nội soi đường tiêu hóa trên (nội soi thực quản, nội soi dạ dày – thực quản – tá tràng) và đường tiêu hóa dưới (nội soi đại – trực tràng)

  • Nội soi đường tiêu hóa trên: Khi nội soi đường tiêu hóa trên bằng phương pháp nội soi thường các bác sĩ sẽ dùng một ống soi mềm, đường kính khoảng 1cm luồn vào dạ dày – thực quản qua đường miệng. Thông quá các hình ảnh thu được từ ống soi, các bác sĩ có thể chẩn đoán các bệnh lý về dạ dày, thực quản, tá tràng từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.
  • Nội soi đường tiêu hóa dưới: Đây là phương pháp thăm khám trực tiếp phần đại – trực tràng nhờ ống nội soi mềm nhỏ, đường kính khoảng 1cm, đưa vào qua hậu môn. Nhờ quan sát hình ảnh trong máy nội soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra trong ruột.

Nếu cần tư vấn về 3 phương pháp nội soi tiêu hóa bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Cơ hội đặc biệt duy nhất trong năm: Tặng Voucher 200.000 đồng cho dịch vụ nội soi không đau tại Bệnh viện Thu Cúc, số lượng có hạn! Hãy nhanh tay để nhận được ưu đãi hấp dẫn này! Đăng kí tại đây.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92