Giảm đau sau sinh mổ lần 2

Sau sinh mổ lần 2, cơn đau vết mổ nặng nề hơn dai dẳng hơn, thêm vào đó mẹ còn phải chịu cơn đau gò tử cung. Mẹ làm gì để giảm đau sau sinh mổ lần 2 hãy tìm hiểu những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Mẹ phải làm gì để giảm đau sau sinh mổ lần 2?

Mẹ phải làm gì để giảm đau sau sinh mổ lần 2?

Uống thuốc giảm đau sau sinh mổ lần 2

Nếu cơn đau vết mổ và gò tử cung dữ dội, đừng cố gắng, mẹ hãy nhờ bác sĩ tư vấn thuốc giảm đau. Việc chịu đựng cơn đau có thể ảnh hưởng tâm lý của mẹ từ đó mà tác động đến việc tiết sữa chậm sau sinh.

Cho con bú mẹ càng sớm càng tốt

Đây là một “liều thuốc giảm đau” mà mẹ nên biết đến. Việc cho bé bú sớm tốt cho cả mẹ và con. Với bé, bé vừa được cung cấp nguồn sữa non quý giá để tăng sức đề kháng, được gắn kết tình cảm với mẹ; còn với mẹ, việc bú sữa sớm – theo một nghiên cứu – có thể giúp mẹ giảm đau vết mổ gấp 3 lần so với người không cho con bú.

Uống nhiều nước ấm

Sau sinh, sản phụ mất nhiều sức lực, các bộ phận trong cơ thể như bàng quang, ruột… bị ảnh hưởng cần thời gian phục hồi, và trở về vị trí cũ. Việc uống nhiều nước lúc này rất quan trọng. Sản phụ nên uống từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày để bù nước, tăng cường trao đổi chất, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn, tống xuất sản dịch ra ngoài, nhờ vậy cảm giác đau cũng đỡ khó chịu. Khi cơ thể mẹ thiếu nước, người mẹ thường mệt mỏi, đại tiện khó khăn, khó tống sản dịch ra khỏi tử cung. Giảm đau sau sinh mổ lần 2 bằng uống nước là một cách tuyệt vời mẹ nào cũng nên biết.

Sản phụ nên uống từ 2 - 3 lít nước mỗi ngày để bù nước, tăng cường trao đổi chất cho cơ thể.

Sản phụ nên uống từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày để bù nước, tăng cường trao đổi chất cho cơ thể.

Sớm vận động đi lại nhẹ nhàng

24 giờ sau sinh mổ, mẹ nên tập đi lại vận động nhẹ nhàng, dù cơn đau khiến mẹ không muốn trở mình đi chăng nữa. Lúc mới tập đi, hãy đi quanh giường sau đó đi quanh phòng. Vận động đi lại nhẹ nhàng khiến mẹ cảm thấy đau nhưng lại giúp mẹ nhanh chóng hồi phục, chống dính ruột, giảm đau nhanh.

Lưu ý vệ sinh vết mổ sạch sẽ

Việc vệ sinh vết mổ sạch sẽ giúp vết mổ nhanh chóng phục hồi, cơn đau của mẹ sẽ được rút ngắn hơn. Khi vết mổ chưa lành, hạn chế việc để nước vào vết mổ, không va chạm mạnh vào vùng mổ. Thay băng vệ sinh vết mổ hàng ngày, cho đến khi vết mổ lành sẹo.

Việc vệ sinh vết mổ sạch sẽ giúp vết mổ nhanh chóng phục hồi, cơn đau của mẹ sẽ được rút ngắn hơn.

Việc vệ sinh vết mổ sạch sẽ giúp vết mổ nhanh chóng phục hồi, cơn đau của mẹ sẽ được rút ngắn hơn.

Chọn quần áo thoải mái rộng rãi

Việc mặc quần áo rộng rãi thoải mái, chất liệu mềm mại sẽ giúp mẹ hạn chế được sự va chạm của vải vào vết mổ, để tránh được những cơn đau sau sinh.

Giảm đau sau sinh mổ lần 2 thế nào? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp mẹ có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92