Giãn tĩnh mạch khám ở khoa nào?

Rất nhiều người bị bệnh giãn tĩnh mạch và khổ sở với căn bệnh này. Nếu không điều trị kịp thời và hiệu quả, bệnh giãn tĩnh mạch còn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, nhiều người bệnh còn chưa biết giãn tĩnh mạch khám ở khoa nào?

Nhiều người bệnh còn chưa biết giãn tĩnh mạch khám ở khoa nào?

Nhiều người bệnh còn chưa biết giãn tĩnh mạch khám ở khoa nào?

Giãn tĩnh mạch là bệnh gì?

Đây là một bệnh lý về tim, mạch máu. Hệ tĩnh mạch trong cơ thể có chức năng đưa máu trở về tim  nhờ sự co bóp của cơ tim, các lá van trong lòng tĩnh mạch và sức co của cơ vân. Trong đó, liên quan đến tim, trong kỳ tâm thất thu, tâm nhĩ giảm áp suất đột ngột do van nhĩ thất bị hạ xuống, buồng nhĩ giãn ra, tạo lực hút máu từ tĩnh mạch về tim. Liên quan tới van tĩnh mạch: các lá van trong lòng mạch tập trung hầu hết ở các chi, giúp máu đi theo một chiều về tim, khi các van suy yếu sẽ làm máu ứ đọng lại gây giãn tĩnh mạch và phù nề. Liên quan tới sự co cơ vân: khi các cơ cử động tạo một lực ép lên thánh mạch, kết hợp với các lá van giúp máu về tim dễ dàng hơn, do đó những người ít vận động thường dễ bị giãn tĩnh mạch hơn so với người tập thể dục thường xuyên.

Bệnh giãn tĩnh mạch thường xảy ra ở những người có chế độ ăn uống, sinh hoạt không điều độ, người làm việc nặng. Hoặc những người làm công việc phải đứng nhiều, ngồi lâu, ít luyện tập thể dục thể thao…

Bệnh giãn tĩnh mạch thường xảy ra ở những người có chế độ ăn uống, sinh hoạt không điều độ, người làm việc nặng.

Bệnh giãn tĩnh mạch thường xảy ra ở những người có chế độ ăn uống, sinh hoạt không điều độ, người làm việc nặng.

>> Tham khảo: Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch khám ở khoa nào?

Khi có biểu hiện nghi vấn bị bệnh giãn tĩnh mạch, mọi người nên đến chuyên khoa Tim mạch tại các bệnh viện để được chẩn đoán chính xác xem có mắc bệnh hay không.

Tại chuyên khoa Tim mạch, bác sĩ thường sẽ cho người bệnh làm siêu âm Doppler màu mạch máu hai chân. Với phương pháp này, người bệnh được chuẩn đoán chính xác trên 95%.

Bệnh suy tĩnh mạch cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Tùy theo mức độ của bệnh, bệnh phát hiện sớm hay muộn, có biến chứng hay chưa, bác sĩ sẽ có hướng điều trị bằng nội khoa (thuốc làm bền thành mạch và mang vớ y khoa) hoặc can thiệp bằng phẫu thuật, sử dụng sóng cao tần, điều trị bằng tia laser…

Tùy theo mức độ của bệnh, bác sĩ sẽ có hướng điều trị bằng nội khoa hoặc can thiệp bằng phẫu thuật, sử dụng sóng cao tần, điều trị bằng tia laser…

Tùy theo mức độ của bệnh, bác sĩ sẽ có hướng điều trị bằng nội khoa hoặc can thiệp bằng phẫu thuật, sử dụng sóng cao tần, điều trị bằng tia laser…

Lời khuyên từ chuyên gia

Người mắc bệnh giãn tĩnh mạch cần thực hiện nghiêm túc, đúng chỉ định các phương pháp điều trị do bác sĩ đưa ra. Bên cạnh đó cũng cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, chế độ sinh hoạt phù hợp nhằm hỗ trợ điều trị căn bệnh này một cách tốt nhất.

Người bệnh nên kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như thuốc uống, kem bôi ngoài da. Đây là giải pháp được các chuyên gia trên thế giới khuyên nên thực hiện. Những loại thuốc này sẽ giúp tăng cường thúc đẩy lưu thông máu để đẩy lùi bệnh hiệu quả hơn cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát.

Xem thêm:

> Bệnh giãn tĩnh mạch chân khám ở đâu

> Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96