Giang mai bao lâu thì phát bệnh?

Chào bác sĩ! Cho em hỏi: Bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh kể từ khi thâm nhập vào cơ thể ạ? Cách đây 2 tuần, em có quan hệ tình dục với gái mại dâm. Em lo lắng mình mắc phải căn bệnh này vì em được biết cô ấy mới mắc bệnh. Em có thể nhận biết bệnh sớm nhất bằng cách nào ạ? (Đỗ Nhật Vượng).

Chào Nhật Vượng!

Chuyên mục tư vấn đã nhận được những chia sẻ từ bạn. Về vấn đề: ” Giang mai bao lâu thì phát bệnh?”, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Giang mai bao lâu thì phát bệnh?

Giang mai bao lâu thì phát bệnh là băn khoăn của rất nhiều người

Giang mai bao lâu thì phát bệnh là băn khoăn của rất nhiều người

Bệnh giang mai là căn bệnh truyền nhiễm, lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục dù bạn quan hệ dưới bất cứ hình thức nào (đường miệng, hậu môn, đường âm đạo,…) Tùy vào cơ địa của từng người mà sau khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai bao lâu sẽ phát bệnh. Có những trường hợp phát bệnh rất nhanh chỉ sau 3 – 4 tuần nhưng có trường hợp phải sau 8 – 9 tháng mới có những biểu hiện đầu tiên. Tuy nhiên, thời gian trung bình ở các trường hợp mắc bệnh giang mai là từ 2 – 8 tháng.

>> Xem thêm: Bệnh giang mai có tái phát không?

Vì sao thời gian phát bệnh của xoắn khuẩn giang mai ở từng người lại khác nhau như vậy? Điều này phụ thuộc vào sức đề kháng và thể trạng của từng người bệnh. Nếu người bệnh sức khỏe yếu, hệ miễn dịch kém thì xoắn khuẩn sẽ tấn công nhanh hơn và biểu hiện cũng sớm hơn còn người bệnh có sức đề kháng tốt và miễn dịch cao thì thời gian phát bệnh sẽ chậm hơn.

Giang mai bao lâu thì phát bệnh? Trong trường hợp của bạn Nhật Vượng, bạn mới quan hệ tình dục 2 tuần thì bệnh chưa bộc phát ngay. Ngoài ra, trường hợp của bạn có thể xác xuất không mắc bệnh; bạn nên theo dõi sức khỏe của mình trong những tuần kế tiếp.

Xét nghiệm máu là cách phát hiện sớm nhất bệnh giang mai

Xét nghiệm máu là cách phát hiện sớm nhất bệnh giang mai

>> Tìm hiểu: Biểu hiện bệnh giang mai ở nam

Hiện nay, biện pháp tốt nhất để nhận biết sớm giang mai là xét nghiệm máu. Bạn nên đi thực hiện xét nghiệm này trong 1 – 2 tuần tới vì nếu mắc giang mai trong thời gian ủ bệnh cũng khó phát hiện được. Nếu bạn thấy cơ thể có những dấu hiệu như nổi vết loét màu hồng nhạt, không ngứa ngáy, đau rát ở bộ phận sinh dục, miệng, tay, chân,… thì nên tới cơ sở y tế thăm khám ngày.

Để biết giang mai bao lâu thì phát bệnh hoặc có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, bạn hãy liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288. Chúc bạn mạnh khỏe!

>> Tham khảo: Bệnh giang mai có phải xét nghiệm máu?

Hỏi đáp bệnh giang mai

Nguyên nhân bệnh giang mai

Xét nghiệm giang mai ở đâu

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92