Hạng mục khám sức khỏe định kỳ cho người lao động gồm những gì?

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là hoạt động có ý nghĩa đối với mỗi doanh nghiệp. Để buổi khám sức khỏe định kỳ cho người lao động được diễn ra nhanh chóng và sớm cho kết quả chính xác, hầu hết các doanh nghiệp đều ưu tiên lựa chọn gói khám có hạng mục khám sức khỏe định kỳ đa dạng. Vậy, hạng mục khám sức khỏe định kỳ cho người lao động gồm những gì?

Hạng mục khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Với mong muốn đáp ứng quyền lợi tốt nhất của người lao động, theo điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”.

Các doanh nghiệp luôn quan tâm đến hạng mục khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Không chỉ tổ chức khám sức khỏe cho có trách nhiệm, các doanh nghiệp thường quan tâm đến gói khám và hạng mục khám sức khỏe định kỳ phù hợp với đặc thù công việc của người lao động.

Hạng mục khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp khá đa dạng và được sắp xếp theo một quy trình nhất định, bao gồm:

  • Khám lâm sàng tổng quát

Khám nội tổng quát; Khám chuyên khoa mắt; Khám chuyên khoa tai – mũi – họng; Khám chuyên khoa răng – hàm – mặt; Khám ngoại khoa – da liễu; Khám chuyên khoa phụ sản (nữ)

  • Khám cận lâm sàng

– Xét nghiệm máu: Bao gồm TPT TB máu ngoại vi bằng máy đếm tự động; Glucose; Ure; Creatinin; Acid Uric; Cholesterol; Triglyceride; ALT; AST; HBsAg Cobas giúp phát hiện tình trạng thiếu máu và các bệnh lý về máu. Đồng thời có nhiều chỉ số định lượng, đánh giá và tầm soát tốt về sức khỏe của người lao động.

– Xét nghiệm nước tiểu: Giúp phát hiện bệnh lý về thận và tiết niệu

– Chẩn đoán hình ảnh – thăm dò chức năng: Được thực hiện bằng chụp X-quang ngực thẳng, siêu âm ổ bụng tổng quát và điện tâm đồ.

Hạng mục khám sức khỏe định kỳ cho người lao động được sắp xếp hợp lý giúp người lao động sớm phát hiện các mầm mống gây bệnh để từ đó đưa ra giải pháp phòng tránh cũng như điều trị bệnh tốt nhất.

Doanh nghiệp được điều chỉnh gói khám sức khỏe khi đăng ký tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tầm quan trọng của hạng mục khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Hạng mục khám sức khỏe định kỳ cho người lao động được sắp xếp theo một quy trình nhất định và có tầm quan trọng tích cực, bao gồm:

– Được thiết lập trên một quy trình khoa học, với đầy đủ danh mục khám từ khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, nhằm mục đích giúp người lao động  hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời có chế độ chăm sóc phù hợp, kịp thời.

– Hạng mục khám đầy đủ giúp người lao động khi tham gia khám sức khỏe sẽ sớm phát hiện và chẩn đoán tốt nhất các dấu hiệu bệnh lý ở giai đoạn khởi phát từ đó có phương pháp phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả

– Các chỉ số của hạng mục xét nghiệm sẽ giúp người lao động kiểm soát tốt về tình trạng sức khỏe của bản thân cần bổ sung và hạn chế những gì để từ đó, người lao động cân bằng và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất

Đăng ký khám sức khỏe tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, doanh nghiệp có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn, bao gồm:

– 100% doanh nghiệp đều nhận được ưu đãi khi đăng ký

– Khuyến mại lên đến 50% cho các doanh nghiệp

– Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng

– Giảm 10 – 20% khi người bệnh sử dụng dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn

Đặc biệt, tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, giỏi chuyên môn, tận tình thăm khám luôn đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe tốt nhất của người lao động hiện nay. Không những thế, hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại và gói khám sức khỏe đa dạng của bệnh viện cũng thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp.

Để có thêm thông tin về các hạng mục trong gói khám sức khỏe và bảng giá khám sức khỏe tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số tổng đài: 1900.55.88.96 để được tư vấn tốt nhất.

 

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96