Hệ thống Y tế Thu Cúc tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2020

Ngày 29/9/2020, Hệ thống Y tế Thu Cúc phối hợp với Công an quận Cầu Giấy tổ chức thành công buổi diễn tập về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu (PCCC&CNCH) hộ tại cơ sở 2 – 216 Trần Duy Hưng.
Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Nghị định số 79/2014/ NĐ-CP ban hành ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, phối hợp triển khai kế hoạch của Công an quận Cầu Giấy về việc thực tập PCCC&CNCH tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.
Hệ thống Thu Cúc tổ chức diễn tập PCCC tại cơ sở 2 - 216 Trần Duy Hưng

Hệ thống Thu Cúc tổ chức diễn tập PCCC tại cơ sở 2 – 216 Trần Duy Hưng

Tại buổi diễn tập, các cán bộ, nhân viên của Hệ thống Y tế Thu Cúc đã được Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận Cầu Giấy phổ biến nhiều kiến thức bổ ích như: các nguyên nhân gây cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy, đặc biệt được tham gia tình huống giả định để thực hành chữa cháy.
Tình huống giả định: Xuất hiện đám cháy ở Tầng 6 – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc do chập điện. Trong khi đó, hệ thống báo cháy của tòa nhà đang trong thời gian bảo trì, sửa chữa, hoạt động kém.
Nhân viên Thu Cúc tham gia xử lý tình huống giả định với tinh thần chuyên nghiệp, hợp tác

Nhân viên Thu Cúc tham gia xử lý tình huống giả định với tinh thần chuyên nghiệp, hợp tác

Ngay lập tức, tổ thông tin thông báo với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH theo số 114. Bên cạnh đó, hướng dẫn các cán bộ, nhân viên cách thoát nạn, thực hiện các biện pháp ngăn cản sặc khói, ngộ độc khói, tổ chức sơ cấp cứu người bị nạn kịp thời. Tổ chữa cháy sử dụng các bình chữa cháy xách tay, triển khai các họng nước chữa cháy để ngăn chặn đám cháy, phối hợp với lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp để di chuyển tài sản, ngăn chặn cháy lớn.
Với kịch bản diễn tập chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cùng tinh thần nghiêm túc và sự phối hợp ăn ý, các thành viên tham gia diễn tập đã thực hiện đúng và đầy đủ các nhiệm vụ được phân công.
Một số hình ảnh của buổi diễn tập:
Qua buổi diễn tập, các nhân viên của Thu Cúc biết sử dụng dụng cụ chữa cháy tại chỗ để dập tắt lửa lúc có sự cố, nắm vững quy trình thoát nạn, đường thoát nạn, vị trí tập kết khi cần thiết.
Diễn tập PCCC&CNCH là hoạt động thường niên của Hệ thống Y tế Thu Cúc nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng chống cháy nổ của toàn thể cán bộ, nhân viên, đồng thời thể hiện quyết tâm của Lãnh đạo Hệ thống Y tế Thu Cúc trong việc dự phòng các nguy cơ cháy nổ và đảm bảo an toàn tối đa cho các bệnh nhân đến thăm khám.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96