Hen phế quản có nguy hiểm không?

Hen phế quản là bệnh viêm đường hô hấp mạn tính bị ảnh hưởng nhiều bởi các tác nhân bên ngoài như thời tiết, khói bụi… Bệnh cũng xảy ra khá phổ biến, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Vậy hen phế quản có nguy hiểm không?

Hen phế quản có nguy hiểm không là thắc mắc của khá nhiều người bệnh

Hen phế quản có nguy hiểm không là thắc mắc của khá nhiều người bệnh

Hen phế quản có nguy hiểm không?

Khi bị hen phế quản, đường dẫn khi dễ bị phản ứng hơn khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. Vì thế mà bệnh nhân bị ho, khò khè, khó thở.

Hen phế quản nếu không được điều trị cũng như hạn chế các tác nhân gây khởi phát cơn hen, thường ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bệnh nhan, giảm khả năng lao động thậm chí gây tử vong nếu cơn hen không được kiểm soát.

Khi lên cơn hen cấp, người bệnh không có thuốc bên cạnh, không được điều trị cắt cơn có thể gặp phải các  triệu chứng như tím tái đầu chi, tím môi không nói thành tiếng, mất ý thức, hôn mê và tử vong.

Phấn hoa có thể là tác nhân gây dị ứng ở người bệnh hen phế quản

Phấn hoa có thể là tác nhân gây dị ứng ở người bệnh hen phế quản

Phòng tránh cơn hen phế quản như thế nào?

Như đã nói ở trên, hen phế quản là bệnh lý viêm đường hô hấp mạn tính, khó điều trị nên bệnh nhân cần tìm đến chuyên khoa hô hấp để tiến hành thăm khám và điều trị.

Hiện nay, dùng seretide trong điều trị kiểm soát cơn hen được áp dụng khá hiệu quả, hiếm khi được điều trị bằng seretide xảy ra các cơn hen phế quản nặng.

Ngoài ra, bệnh cũng dễ khởi phát khi có các tác nhân gây dị ứng, người bệnh nên tìm ra các dị nguyên, loại bỏ yếu tốt thuật lợi để hạn chế tối đa bệnh xảy ra. Giữ môi trường sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc với khó bụi để cơ quan hô hấp được khỏe mạnh.

Bệnh nhân cũng cần tái khám định kỳ đê theo dõi tình trạng diễn biến của cơn hen, phát hiện các bất đường ở cơ quan hô hấp từ đó có các biện pháp điều trị hiệu quả.

Thăm khám định kỳ giúp người bệnh theo dõi tốt tình trạng sức khỏe của mình

Thăm khám định kỳ giúp người bệnh theo dõi tốt tình trạng sức khỏe của mình

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất, tập thể dục đều đặn cũng giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, hạn chế được cơn hen xảy ra. Tuy nhiên, cần tập luyện đúng cách, không tập gắng sức và chú ý đến nhịp thở đúng. Ngay khi có dấu hiệu lên cơn hen phế quản cấp, cần cho người bệnh dùng thuốc, đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài hen phế quản có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96