Hẹp bao quy đầu và biến chứng

Hẹp bao quy đầu là một trong những vấn đề thường gặp ở nam giới. Tình trạng này nếu không được xử trí sớm sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Bài viết hẹp bao quy đầu biến chứng dưới đây sẽ giúp nam giới có kiến thức cơ bản về vấn đề này.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu và biến chứng

Hình ảnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu không thể kéo tụt giúp đầu dương vật lộn ra ngoài. Nếu có tình kéo tụt sẽ gây cảm giác đau đớn, thậm chí gây tổn thương tại bao quy đầu. Có hai loại hẹp bao quy đầu là: hẹp hoàn toàn và bán hẹp.

Hẹp bao quy đầu thường xuất hiện từ khi bé trai chào đời và hẹp bao quy đầu sinh lý. Hiện tượng này có thể tự hết khi bé lên 4,5 tuổi. Một số trường hợp không tự khỏi và tồn tại đến khi trưởng thành nếu không can thiệp.

>> Tham khảo: Chít hẹp bao quy đầu là sao?

Hẹp bao quy đầu và biến chứng

Hẹp bao quy đầu với bé trai hầu như ít gây ảnh hưởng và không cần điều trị. Tuy nhiên, với nam giới trưởng thành thì nó gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản cũng như tâm lý .

Một số biến chứng mà hẹp bao quy đầu gây ra như sau:

Hẹp bao quy đầu và biến chứng

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nam giới

– Do phần da bao quy đầu bao trùm đầu dương vật nên việc vệ sinh khó khăn, các vi khuẩn, nấm hoặc bựa sinh dục dễ lưu lại bên trong bao quy đầu. Tình trạng này dẫn đến viêm bao quy đầu. Nhiều nam giới còn bị viêm nhiễm nặng dẫn đến viêm loét bao quy đầu.

– Gây ra nghẹt bao quy đầu: tức là hiện tượng bao quy đầu lộn ra, đầu dương vật lộ ra ngoài nhưng sau đó bị chít hẹp không quay lại trạng thái bình thường được. Tình trạng này không được sử trí sớm sẽ gây hoại tử dương vật và giảm khả năng sinh sản.

– Hẹp bao quy đầu còn là nguyên nhân khiến dương vật bị kìm hãm phát triển nên có kích thước “ khiêm tốn”.

– Hẹp bao quy đầu khiến nam giới không đạt khoái cảm khi giao hợp, thậm chí không thể giao hợp. Nam giới sẽ cảm thấy đau đớn, khó chịu khi tiến hành giao hợp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sinh lý mà lâu dần khiến nam giới sợ hãi khi quan hệ tình dục.

>> Đọc thêm: Nhận biết viêm bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu và biến chứng

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng lớn đến vấn đề tình dục ở nam giới

– Hẹp bao quy đầu là nguyên nhân gây ra các bệnh nam khoa như: viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt… Thậm chí còn tăng nguy cơ ung thư dương vật.

Do vậy, nam giới không nên chủ quan về tình trạng hẹp bao quy đầu và biến chứng của nó. Một lời khuyên cho nam giới là cần nhanh chóng thăm khám và điều trị khi phát hiện bệnh. Bệnh có thể điều trị bằng thuốc, nong hoặc cắt bao quy đầu. Tùy từng mức độ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu phù hợp.

Để hiểu hơn về tình trạng hẹp bao quy đầu và biến chứng hoặc muốn thăm khám và điều trị mời liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92