Hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không?

Xin chào bác sĩ!

Kỳ kinh của em tháng này bắt đầu ngày 2/11 dương, đến ngày 4/11 thì hết. Sau đó ngày 14/11 em có quan hệ với bạn trai. Bạn trai em vẫn thường xuất tinh ra ngoài nhưng hôm đó bạn trai em đã không kịp nên xuất tinh vào trong. Em đang rất lo lắng, không biết hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không? Chu kỳ kinh của em là 28 ngày rất đều hàng tháng. Mong được bác sĩ giải đáp. Em xin cảm ơn! (Hiền Anh – Hà Nội)

Hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không là băn khoăn của nhiều chị em.

Hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không là băn khoăn của nhiều chị em.

Bạn Hiền Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Bạn cần hiểu rằng, chu kỳ kinh sẽ chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn hình thành nang mạc trong 14 ngày, rụng trứng diễn ra khoảng 1 ngày và giai đoạn hoàng thể khoảng 14 ngày. Thông thường 1 chu kỳ kinh kéo dài khoảng 28 – 32 ngày, tùy cơ địa của chị em.

Ngày rụng trứng được tính theo công thức: lấy chiều dài chu kỳ kinh – 14. Nếu như chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ được tính là 28 -14= 14. Vậy ngày rụng trứng lúc này là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Bạn có kinh nguyệt từ 2/11 thì ngày rụng trứng khoảng ngày 15/11.

Bạn quan hệ ngày 14/11, bạn nam xuất tinh vào trong thì cơ hội có thai là rất cao. Vì tinh trùng có thể sống được 72 giờ trong cơ thể bạn nữ để chờ trứng rụng. Tuy rằng, việc thụ thai hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng trứng và tinh trùng, yếu tố tâm lý, điều kiện để trứng gặp tinh trùng… nhưng việc quan hệ vào thời điểm hết kinh 10 ngày trong trường hợp của bạn là rất dễ có thai so với những ngày khác.

Bạn có thể dùng que thử thai để biết mình có thai hay không sau 7-10 ngày quan hệ, hoặc có thể đến cơ sở y tế kiểm tra xét nghiệm để cho kết quả chính xác.

Để biết có thai hay không, có thể kiểm tra xét nghiệm tại cơ sở y tế

Để biết có thai hay không, có thể kiểm tra xét nghiệm tại cơ sở y tế

Một lưu ý với bạn là tránh thai bằng xuất tinh ngoài không phải là một phương pháp hiệu quả. Vì ngay khi chưa xuất tinh, lượng dịch tiết ra của bạn nam đã chứa tinh trùng và hoàn toàn có thể vào trong cơ thể bạn nữ, kết hợp với trứng để thụ thai. Nếu chưa có ý định sinh con, 2 bạn nên áp dụng một số cách tránh thai an toàn hơn, chẳng hạn như dùng bao cao su…

Hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không? Hi vọng rằng thông qua những kiến thức mà chúng tôi cung cấp, bạn Hiền Anh đã có được những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, hoặc đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Đọc thêm:

> Quan hệ máy ngày thì biết có bầu

> Không biết có thai vấn quan hệ có sao không

> Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không

> Vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92