Hết kinh bao nhiêu ngày quan hệ thì có thai?

Xin chào bác sĩ! Vợ chồng em mới cưới nhau và muốn có thai luôn vì chồng em là bộ đội công tác ở xa. Em không biết thời gian rụng trứng là vào ngày nào? Hết kinh bao nhiêu ngày quan hệ thì có thai dễ nhất? Chu kỳ kinh của em là 30 ngày, và có kinh trong 5 ngày. Rất mong được bác sĩ giải đáp sớm. Em xin cảm ơn (Hà My – Hà Nội)

Bạn Hà My thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về hết kinh bao nhiêu ngày quan hệ thì có thai, ngày rụng trứng là ngày nào chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Hết kinh bao nhiêu ngày quan hệ thì có thai?

Hết kinh bao nhiêu ngày quan hệ thì có thai?

Quan hệ vợ chồng trong thời điểm rụng trứng của chu kỳ kinh, tỉ lệ đậu thai sẽ cao hơn những thời điểm khác. Không phải thời điểm rụng trứng, việc quan hệ dù nhiều lần, đều đặn nhưng tinh trùng không gặp được trứng thì việc thụ thai cũng không diễn ra.

Ngày rụng trứng sẽ được tính theo công thức: chiều dài chu kỳ kinh – 14. Như trường hợp của bạn chu kỳ kinh 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16 của chu kỳ kinh. Dựa theo công thức này, bạn có thể biết được hết kinh bao nhiêu ngày quan hệ thì có thai.

Ngày rụng trứng sẽ được tính theo công thức: lấy chiều dài chu kỳ kinh - 14.

Ngày rụng trứng sẽ được tính theo công thức: lấy chiều dài chu kỳ kinh – 14.

Bạn cũng cần lưu ý là trứng sau khi rụng sống được tối đa 24 giờ, tinh trùng sau khi vào âm đạo sống được trong khoảng 72 giờ, chính vì thế quan hệ trong thời điểm ngày rụng trứng, trước và sau ngày rụng trứng 2-3 ngày, sẽ tăng cơ hội có thai.

Tuy nhiên, sự rụng trứng cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thuốc, sức khỏe, thay đổi môi trường, khí hậu, tâm lý… gây rụng trứng bất thường, làm thay đổi ngày rụng trứng nên việc xác định ngày rụng trứng ở các chị em là không phải khi nào cũng chính xác tuyệt đối, dù chu kỳ kinh đều.

Vì vậy sau khi sạch kinh bạn nên quan hệ đều đặn, 3-4 lần mỗi tuần để tăng khả năng có thai tránh trường hợp trứng rụng sớm hoặc muộn hơn dự định. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng que thử xác định ngày rụng trứng hoặc tới các cơ sở y tế để kiểm tra canh ngày rụng trứng. Thêm vào đó, vào ngày rụng trứng, cơ thể cũng có sự thay đổi, bạn cũng có thể nhận ra như nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ, dịch nhầy tiết ra nhiều hơn, tăng khoái cảm tình dục…

Hết kinh bao nhiêu ngày quan hệ thì có thai? Hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn Hà My đã có được những thông tin cần thiết. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến tổng đài Bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 92 để được hỗ trợ. Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92