Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

Xin chào bác sĩ!

Em năm nay 25 tuổi, em vừa lấy chồng được 4 tháng. Nhà chồng em rất muốn có em bé. Em muốn hỏi hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng để quan hệ vào thời điểm dễ có thai? Chu kỳ kinh của em thường là 30 ngày, em có kinh nguyệt từ mồng 10 đến ngày 14 hàng tháng. Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Em xin cảm ơn (Oanh Lê – Hà Nội)

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng là băn khoăn của nhiều chị em.

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng là băn khoăn của nhiều chị em.

Bạn Oanh Lê thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Ngày rụng trứng được tính theo công thức lấy chiều dài của chu kỳ kinh trừ đi 14. Trong trường hợp của bạn chu kỳ kinh thường 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 16 của chu kỳ kinh. Bạn có kinh vào ngày mồng 10 thì ngày rụng trứng theo như cách tính trên sẽ rơi vào ngày 25 của tháng. Tinh trùng có thể sống được trong cơ thể bạn nữ tối đa 72 giờ, trứng sau khi rụng có thể sống được trong khoảng 12- 24 giờ, vì vậy quan hệ trước ngày rụng trứng và sau ngày rụng trứng vài ba ngày là thời điểm mà cơ hội có thai cao.

Bảng tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh.

Bảng tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh.

Tuy nhiên bạn Lê cần hiểu rằng, trứng có thể rụng lệch khỏi thời điểm này. Thực tế, cực kỳ khó xác định ngày rụng trứng dù người phụ nữ có chu kỳ kinh đều đi chăng nữa. Việc rụng trứng theo chu kỳ của nữ giới là có nhưng còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố. Chẳng hạn như chỉ cần tâm lý ức chế là có thể khiến trứng rụng không đúng. Ngoài ra, khi cố tình quan hệ vào ngày rụng trứng, vợ chồng bạn có thể gặp phải những sức ép tâm lý, khó đạt khoái cảm, dẫn đến việc thụ thai khó thành, không những thế, còn ảnh hưởng đến tình cảm, hạnh phúc của vợ chồng.

Chính vì thế, vợ chồng bạn nên giữ tâm lý thoải mái, quan hệ tình dục đều đặn thường xuyên để tăng cơ hôi có con. Đồng thời trước khi có con, hai bạn nên đi khám sức khỏe sinh sản tổng quát chữa triệt để các bệnh viêm nhiễm nếu có, chú ý chế độ dinh dưỡng, ăn uống và làm việc khoa học… để có trứng và tinh trùng khỏe mạnh, từ đó tạo cơ hội để thụ thai tốt, thai nhi khỏe mạnh.

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Hi vọng rằng thông qua kiến thức mà chúng tôi cung cấp bạn Oanh Lê đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm các thông tin liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí. 

Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92