Hết kinh nguyệt 5 ngày quan hệ có thai không?

Nhiều cặp đôi cho rằng làm chuyện ấy sau ngày đèn đỏ là khả năng không mang thai đến 100%. Tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm vì việc thụ thai có thể có nhiều xác suất. Vậy hết kinh nguyệt 5 ngày quan hệ có thai không là vấn đề nhiều cặp đôi quan tâm.

Hết kinh nguyệt 5 ngày quan hệ có thai không?

Trên thực tế người ta nhận thấy, quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai trong bất kỳ thời điểm nào của chu kỳ kinh nguyệt vẫn đều có khả năng thụ thai, mặc dù một số tình huống xác suất dính bầu là thấp.

Hết kinh nguyệt 5 ngày quan hệ có thai không là băn khoăn của nhiều cặp đôi

Nhiều chị em an tâm quan hệ mà tự tin rằng hết kinh 5 ngày quan hệ an toàn. Tuy nhiên hết kinh nguyệt 5 ngày quan hệ có thai không? còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Chu kỳ kinh nguyệt của chị em, sự “khỏe mạnh” của tinh trùng hay “sự kết hợp ngẫu nhiên” giữa trứng và tinh trùng… Tuy nhiên trường hợp thụ thai sau 5 ngày đã hết kinh nguyệt ở chị em diễn ra không nhiều. Đó rơi vào những trường hợp thiểu số.

Cách xác định thời điểm rụng trứng để thụ thai

Khi cơ thể người phụ nữ rụng trứng, nếu các cặp đôi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai, tinh trùng phóng thẳng vào âm đạo người nữ, khả năng rất cao trứng và tinh trùng sẽ gặp được nhau, dẫn tới hiện tượng trứng được thụ tinh và người phụ nữ sẽ mang thai.

Thông thường, trứng xuất hiện trước ngày kinh từ 14-15 ngày. Trứng có thể sống được từ 12-24 giờ trong tử cung. Trong thời gian này, nếu trứng không gặp được tinh trùng thì lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra để tạo thành kinh nguyệt. Do vậy, nếu quan hệ tình dục vào thời điểm này thì khả năng mang thai sẽ rất thấp.

Nhiều cặp đôi tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn

Nếu các cặp đôi muốn thụ thai thì nên quan hệ trước khi ngày rụng trứng 2-3 ngày vì thời gian sống của tinh trùng thường là 48-72 giờ. Đối với những người phụ nữ có sức khỏe tốt, với chu kỳ kinh nguyệt ổn định từ 28-35 ngày, ngày hành kinh sẽ kéo dài từ 3-7 ngày. Thời điểm này khả năng thụ thai sẽ rất cao.

Dựa vào cách tính chu kỳ kinh nghiệm của chị em mà các cặp đôi có thể thực hiện kế hoạch thụ thai hoặc tránh thai tương đối an toàn.

Quan hệ sau khi hết kinh khi nào mới có thai?

Nhiều cặp đôi sau khi người vợ hết kinh nguyệt đã gần gũi nhau vì nghĩ đó là khoảng thời gian an toàn để tránh thai. Trên thực tế hết kinh 5 ngày quan hệ có kinh không khiến nhiều người vẫn băn khoăn.

Theo các chuyên gia y tế cho biết, nếu cặp đôi có quan hệ tình dục sau khi chị em đã sạch kinh thì khả năng mang thai là rất thấp. Lúc này trứng vừa mới rụng, đang trong quá trình hồi phục nên không thể gặp được tinh trùng để dẫn tới hiện tượng thụ thai. Tuy nhiên, nếu quan hệ trong những ngày giữa chu kỳ kinh tức sau khi có kinh nguyệt 14-17 ngày thì khả năng mang thai là rất cao.

Chi tiết có thể hiểu như sau:

Từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 7 sau khi chị em đã kết thúc kỳ kinh: Thời điểm này quan hệ an toàn, khả năng mang thai thấp. Do vậy, nếu hết kinh 5 ngày quan hệ sẽ ít có khả năng có thai.

Từ ngày thứ 8 đến 15 sau khi hết kinh: Khả năng mang thai tương đối cao, nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ.

Từ ngày thứ 8 đến 15 sau khi hết kinh khả năng mang thai tương đối cao

Từ ngày 15 đến ngày 20: Thời điểm mang thai rất cao, do đây là giai đoạn rụng trứng của người phụ nữ. Do vậy, nếu muốn tránh thai, các cặp đôi cần tránh quan hệ quanh ngày rụng trứng hoặc nếu có quan hệ cũng phải sử dụng các biện pháp bảo vệ.

Từ ngày thứ 20 đến ngày thứ 28: Đây là thời điểm trứng đã rụng, đang trong quá trình đào thải, cơ thể người phụ nữ chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt mới. Vì thế, nếu quan hệ tình dục lúc này thường là không có khả năng mang thai.

Quan hệ sau khi hết kinh 5 ngày thì khả năng có thai sẽ khá thấp

Thông thường, nếu các cặp đôi có quan hệ tình dục sau khi hết kinh 5 ngày rất ít khi dẫn tới thụ thai. Nhưng không ai chắc chắn điều này 100% vì cũng có những trường hợp đặc biệt, chị em có thể rụng trứng sớm hoặc rụng trứng muốn thì khả năng mang thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra.

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người có sự khác nhau và bản thân nó có thể thay đổi bất kể lúc nào. Nếu chị em không hiểu đặc điểm cơ thể bên trong của mình, không có vòng kinh ổn định thì tốt nhất nên thực hiện các biện pháp tránh thai hoặc kế hoạch thụ thai rõ ràng.

Các  cặp đôi nên đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn về kế hoạch thụ thai hoặc tránh thai

Việc tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai hoặc tránh thai chỉ mang tính tương đối. Để có được những phương pháp tránh thai an toàn hay biện pháp thụ thai hiệu quả, các cặp đôi nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và nhận lời khuyên khoa học từ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề hết kinh nguyệt 5 ngày quan hệ có thai không? bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được giải đáp miễn phí.

Ra máu sau khi mổ thai ngoài tử cung

Thời gian thụ thai là bao nhiêu ngày

Biến chứng sau mổ thai ngoài tử cung

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92