Hiện tượng rụng trứng và thụ thai

Hiện tượng rụng trứng và thụ thai, bạn nữ đã hiểu rõ chưa? Chúng có liên quan gì đến nhau, và làm thế nào để có thể thụ thai trong thời gian rụng trứng nhanh nhất? Hãy tìm hiểu ngay thông tin sau đây.

Hiện  tượng rụng trứng và thụ thai có mối liên quan gì nhau?

Sự liên quan của hiện tượng rụng trứng và thụ thai đó là: Hiện tượng rụng trứng là thời điểm “vàng” để thụ thai thành công. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, hãy theo dõi sự rụng trứng, để biết chính xác thời gian thụ thai tăng cơ hội đón”tin vui”.

Hiện tượng rụng trứng là thời điểm vàng để thụ thai thành công.

Hiện tượng rụng trứng là thời điểm vàng để thụ thai thành công.

Để mang thai một cách tự nhiên, trứng và tinh trùng của bạn phải được gặp nhau trong ống dẫn trứng. Xác định ngày rụng trứng có nhiều cách. Bạn nữ có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu chu kỳ kinh đều, thời điểm rụng trứng của chị em thường được tính theo công thức lấy chu kỳ kinh – 14, chẳng hạn chu kỳ kinh của chị em là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Tuy nhiên sự căng thẳng, lối sống không lành mạnh hút thuốc lá, uống rượu và thay đổi thói quen hằng ngày đều có thể ảnh hưởng chu kì rụng trứng.

Chị em cũng có thể nhận biết ngày rụng trứng qua sự thay đổi của cơ thể: Vào ngày rụng trưng chị em thường thấy nhiệt độ cơ thể tăng cao, dịch âm đạo tiết nhiều, ham muốn tình dục tăng…

Có thể tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt.

Có thể tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt.

Làm gì để tăng cơ hội thụ thai?
 • Đừng bao giừ chờ đến khi trứng rụng mới giao hợp. Thông thường trứng chỉ tồn tại trong khoảng 12-24 giờ, tinh trùng chỉ sống được trong cơ thể người nữ trong khoảng tối đa 72 giờ vì thế quan hệ trong thời điểm rụng trứng, trước sau ngày rụng trứng 2 – 3 ngày sẽ tăng cơ hội thụ thai hiệu quả.
 • Một số mẹo tăng cơ hội thụ thai là: Tâm lý thoải mái, không nên chỉ canh ngày rụng trứng mới quan hệ mà cần quan hệ đều đặn thường xuyên, để tăng cơ hội có thai. Hơn nữa, tình dục hòa hợp là yếu tố khá quan trọng trong duy trì hạnh phúc gia đình.
 • Trước khi muốn có thai, cần kiểm tra sức khoẻ toàn diện. Cân nặng phù hợp và chế độ ăn rất quan trọng để làm tăng khả năng thụ thai.
 • Giảm uống các thức uống chứa caffeine, cồn, không dùng nicotine và các loại thuốc khác. Nam giới cũng cần có chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh bỏ rượu, ăn uống lành mạnh và duy trì cân nặng cơ thể để tăng chất lượng tinh trùng.
 • Kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi mang thai để được phát hiện và điều tri bệnh nếu có, vừa tăng cơ hội có thai vừa có được thai kỳ khỏe mạnh.
Kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi mang thai là việc cần thiết.

Kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi mang thai là việc cần thiết.

Hiện tượng rụng trứng và thụ thai diễn ra ở các chị em. Vì thế hãy hiểu rõ để có thai tự nhiên một cách hiệu quả nhất. Nếu cần thêm vấn đề liên quan vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92