Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Bên cạnh sùi mào gà tại bộ phận sinh dục thì bệnh còn phát triển ở lưỡi. Nguyên nhân gây bệnh là do hoạt động quan hệ bằng miệng, hôn hay sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân. Một số hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi qua từng giai đoạn sẽ giúp mọi người phát bệnh sớm.

Sùi mào gà ở lưỡi trong giai đoạn đầu có biểu hiện không rõ ràng. Lúc này tại lưỡi, khoang miệng của bệnh nhân xuất hiện mảng, nốt màu đỏ hoặc trắng ở trong khoang miệng, lưỡi, amidan. Những nốt này khiến người bệnh nhầm lẫn với chứng nhiệt miệng. Bên cạnh đó, người bệnh có cảm giác nóng, rát, tê, đau khi nuốt nước bọt hoặc ăn uống.

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

>> Xem thêm: Một số câu hỏi thường gặp về bệnh sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Giai đoạn đầu, sùi mào gà ở lưỡi có biểu hiện giống nhiệt miệng

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi ban đầu chỉ là hình thành những vết loét nhỏ tại lưỡi

Sau đó, tại lưỡi của bệnh nhân xuất hiện các nốt gai nhú, đơn lẻ và lan rộng, lớn hơn thành từng chùm nhìn như hoa lơ hoặc mào gà. Do môi trường tại lưỡi ẩm ướt, trong khi ăn uống sẽ khiến các nốt sùi bị vỡ loét, mủn gây cảm giác đau đớn, khó chịu.

>> Đọc thêm: Nguyên nhân sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Trên lưỡi bắt đầu xuất hiện nốt sùi mào gà nhỏ, gai nhú

 

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Các nốt dần phát triển thành các mảng sùi lớn hơn tại lưỡi

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà có thể có hình giống hoa súp lơ

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Những nốt sùi mào gà dễ bị viêm loét

Ngay khi phát hiện các nốt sùi mào gà ở lưỡi, bệnh nhân nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và có biện pháp điều trị hiệu quả. Mọi thắc mắc về căn bệnh này xin vui lòng liên hệ đến số 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn miễn phí.

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm các bệnh lây qua đường sinh dục

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96