Hình ảnh ung thư mắt

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc
Ung thư mắt là bệnh hiếm gặp trong tất cả các loại bệnh ung thư. Thế nhưng chúng ta không nên chủ quan với căn bệnh này bởi nó rất nguy hiểm, có thể mắc phải ở bất cứ ai. Thông qua các hình ảnh ung thư mắt dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

Ung thư mắt là sự phát triển bất thường của các tế bào ở mắt. Ung thư mắt có thể lan sang các vị trí khác khi bệnh tiến triển tới giai đoạn nặng.

Thông thường, ung thư mắt giai đoạn đầu thường không biểu hiện rõ ràng, rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác ở mắt. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như suy giảm thị lực, hai mắt bị mất cân đối, phát triển không đồng đều, đồng tử xuất hiện biểu hiện lạ khi chiếu đèn flash vào mắt…

Ung thư mắt do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như thường xuyên tiếp xúc với nắng mặt trời ở cường độ cao, làm việc trong môi trường độc hại, suy giảm miễn dịch…

Yếu tố di truyền từ người thân trong gia đình cũng là nguyên nhân gây ra ung thư mắt ở nhiều người.

Để phát hiện hình ảnh ung thư mắt, người bệnh cần tới bệnh viện để bác sĩ tiến hành kiểm tra, thăm khám và chỉ định làm các xét nghiệm, chẩn đoán cụ thể như chụp X-quang, chụp CT hoặc MRI… nhằm đánh giá mức độ bệnh, vị trí xâm lấn và giai đoạn bệnh.

Tùy vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp như phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị… giúp loại bỏ nhanh chóng hình ảnh ung thư mắt.

Trong quá trình điều trị ung thư mắt, người bệnh cần chú ý tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Bên cạnh đó, cần chú ý nghỉ ngơi, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng nhằm hồi phục nhanh chóng.g tình trạng sức khỏe.

 

Để ngăn ngừa bệnh tiến triển và tái phát trở lại, người bệnh cần chú ý tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng mặt trời như sử dụng kính râm, mũ rộng vành để bảo vệ mắt; ăn uống điều độ; duy trì trạng thái cân bằng…

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: admin