Hình ảnh ung thư phổi ai cũng nên biết

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính có tỷ lệ mắc cao trên toàn thế giới. Nếu không phát hiện kịp thời ở giai đoạn sớm, các tế bào ung thư sẽ di căn và cơ hội sống của người bệnh sẽ rất thấp. Dưới đây là một số hình ảnh ung thư phổi ai cũng nên biết.

Ung thư phổi là ung thư khởi phát trong phổi, xảy ra nhiều nhất ở phế quản

Ung thư phổi có triệu chứng không rõ ràng và rất dễ nhầm lẫn với bệnh lý lành tính khác của đường hô hấp. Tùy vào mức độ, giai đoạn, vị trí khối u… mà biểu hiện bệnh lại khác nhau. Ở giai đoạn sớm, trường hợp nam giới nghiện thuốc lá, triệu chứng có thể là ho khan kéo dài, ho đờm có máu.

Khi khối u phát triển, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau ngực, đau dai dẳng cố định ở một vị trí. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có biểu hiện khó thở do khối u phát triển lớn chèn ép làm tắc đường hô hấp.

 

Khi khối u đã di căn đến các phần khác của cơ thể như não, xương, phế quản hay gan thì triệu chứng lúc này của bệnh là phù mặt, tràn dịch phổi, khàn giọng…

Nhiều người quan niệm, hút thuốc lá là nguyên nhân duy nhất gây ung thư phổi. Điều này hoàn toàn sai. Bên cạnh khói thuốc, các yếu tố như di truyền, khí phóng xạ radom, ô nhiễm không khí… luôn là những tác nhân tăng nguy cơ mắc ung thư phổi

Có nhiều yếu tố quyết định đến thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi như: loại ung thư phổi, giai đoạn bệnh, tuổi tác bệnh nhân, đáp ứng với điều trị… Nếu phát hiện sớm, người bệnh có đến 49% cơ hội sống.

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với cơ sở vật chất hiện đại

Với mục đích phát hiện bệnh và có phương án điều trị kịp thời, tăng khả năng điều trị thành công, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói tầm soát ung thư phổi. Với cơ sở vật chất hiện đại, quy mô bệnh viện khách sạn cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện tầm soát ung thư phổi tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn từ Bệnh viện, vui lòng liên hệ tới Tổng đài 1900 55 88 92/ hotline 0936 388 288.

 

 

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92