Hình ảnh ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư thường gặp nhất ở vùng đầu cổ, khởi phát từ vòm họng (họng mũi). Bệnh ít có biểu hiện ở giai đoạn đầu và thường chỉ phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn tiến triển. Những hình ảnh ung thư vòm họng dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh lý ác tính này.

Ung thư vòm họng bắt đầu từ họng mũi, cơ quan có mặt trước là cửa mũi sau, mặt dưới thông với họng miệng, hai bên là loa vòi nhĩ (hình ảnh ung thư vòm họng qua giải phẫu vòm họng). 

Nguyên nhân gây ung thư vòm họng vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh như hút thuốc lá, uống rượu bia, nhiễm vi rút EBV, tiền sử gia đình có người mắc ung thư vòm họng…

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu ít có biểu hiện, dễ bị bỏ qua và nhầm lẫn với một số bệnh tai mũi họng thông thường. Đau đầu thường là triệu chứng biểu hiện sớm, cơn đau không theo quy luật và âm ỉ kéo dài.

Ở giai đoạn bệnh tiến triển, khối u còn tác động đến nhiều cơ quan gây nên một loạt các triệu chứng thần kinh, mũi xoang, tai và hạch cổ.

Nội soi tai mũi họng là phương pháp có thể đánh giá những bất thường sâu bên trong vòm họng

Ung thư vòm họng có 4 giai đoạn phát triển, phát hiện bệnh càng sớm, cơ hội điều trị cho bệnh nhân càng cao.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị ung thư vòm họng phù hợp. Xạ trị kết hợp với hóa trị được đánh giá cao trong điều trị cho bệnh nhân ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu và ngay cả ở giai đoạn bệnh tiến triển.

Để phòng bệnh ung thư vòm họng, cần chú ý sinh hoạt khoa học, ăn uống hợp lý, hạn chế mỡ động vật, không hút thuốc lá, rượu bia… Đặc biệt, những người có nguy cơ mắc bệnh cao cần khám sức khỏe và tầm soát ung thư định kì để phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn sớm.

Hy vọng, với những hình ảnh ung thư vòm họng ở trên, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92