Hở hàm ếch có chữa được không?

Hở hàm ếch là một trong những dị tật bẩm sinh thường gặp ở trẻ sơ sinh. Hở hàm ếch không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn uống của trẻ mà còn ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ. Vậy, hở hàm ếch có chữa được không?

Hở hàm ếch là gì?

Hở hàm ếch là tình trạng xuất hiện khe hở giữa vòm miệng và khoang mũi. Đây là một trong những dị tật bẩm sinh được hình thành từ trong bào thai do các mô của môi hoặc vòm miệng của thai nhi không phát triển cùng với sự phát triển của thai kỳ.
Một số trẻ hở hàm ếch bị hở cả bộ phận trước và bộ phận phía sau của vòm miệng. Trẻ bị hở hàm ếch thường không có đủ mô ở miệng và mô này không kết hợp với nhau thích hợp để hình thành vòm miệng.

Hở hàm ếch là một trong những dị tật bẩm sinh thường gặp ở trẻ sơ sinh.

Nguyên nhân gây hở hàm ếch

Nguyên nhân chính xác gây hở hàm ếch đến nay vẫn chưa hoàn toàn được xác định. Đó có thể là do sự kết hợp của yếu tố gen (di truyền) và môi trường (thuốc, bệnh tật, thuốc lá, rượu trong quá trình mang thai).

Các yếu tố nguy cơ gồm: Trẻ có bố mẹ hoặc anh, chị em ruột bị hở hàm ếch.

Hở hàm ếch có chữa được không?

Hở hàm ếch có chữa được không là quan tâm, lo lắng hàng đầu của những cha mẹ không may sinh ra những đứa con mắc phải dị tật này. Hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh hoàn toàn có thể chữa trị được nhờ vào phẫu thuật. Phẫu thuật là cách duy nhất giúp khắc phục dị tật này, trả lại cho trẻ một cuộc sống bình thường. Phẫu thuật càng sớm càng ít để lại sẹo và ít ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Tốt nhất, trẻ nên được phẫu thuật từ 12-18 tháng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từng phẫu thuật miễn phí cho rất nhiều trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch…

Hiện có rất nhiều chương trình từ thiện phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ không may mắn mắc phải dị tật này. Tuy nhiên, sau phẫu thuật là sẹo sâu, sẹo xấu khiến trẻ tự ti, mặc cảm. Để khắc phục điều này, trẻ lại phải trải qua một lần phẫu thuật khác. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ giúp người bệnh  khắc phục những điểm này.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về hở hàm ếch có chữa được không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa

One thought on “Hở hàm ếch có chữa được không?

 1. Nguyễn tiến thịnh viết:

  Em năm nay 17 tuổi em bị có đi khắc phục lần lúc 18 tháng tuổi đến năm nay em đã 17 tuổi liệu có thể khắc phục chỉnh hình tiếp k ạ
  Và chi phi có tốn kém k ạ

Hiện tại chức năng bình luận cho bài viết đang tạm đóng.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92