Hồ sơ người lao động khám sức khỏe cần gì?

Để chuẩn bị cho buổi khám sức khỏe tốt nhất dành cho người lao động, mỗi doanh nghiệp cần phải trang bị hồ sơ thăm khám tốt nhất cho người lao động. Vậy, hồ sơ người lao động khám sức khỏe cần gì? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ khám sức khỏe cho người lao động gồm những gì?

Theo định kỳ hàng năm, các doanh nghiệp thường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động từ 1 – 2 lần/năm nhằm nắm được tình trạng sức khỏe người lao động, để từ đó người lao động có phương pháp bảo vệ sức khỏe tốt và tạo ra hiệu quả công việc tốt nhất. Trước mỗi buổi khám, người lao động cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ. Vậy, hồ sơ người lao động khám sức khỏe cần gì?

hinh-anh-ho-so-nguoi-lao-dong-kham-suc-khoe-can-gi-1 (2)

Hồ sơ người lao động khám sức khỏe cần những gì?

Theo quy định tại Thông tư 14/2013/TT-BYT, hồ sơ khám sức khỏe cho người lao động khá đa dạng, bao gồm:

 • Sổ khám sức khỏe định kỳ theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 14/2013/TT-BYT;
 • Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người lao động đang làm việc đối với trường hợp khám sức khỏe định kỳ đơn lẻ hoặc có tên trong danh sách khám sức khỏe định kỳ do cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc xác nhận để thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo hợp đồng.
hinh-anh-ho-so-nguoi-lao-dong-kham-suc-khoe-can-gi-1 (3)

Đo huyết áp là danh mục khám ban đầu nhằm sớm đưa ra những chỉ số thăm khám chuẩn xác nhất

Bên cạnh đó, để hoàn thiện hồ sơ khám sức khỏe, bạn cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân để cung cấp đầy đủ thông tin hoàn thiện hồ sơ khám sức khỏe. Khám sức khỏe cho người lao động có vai trò hết sức quan trọng, là hoạt động thiết thực đem đến nhiều lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp và người lao động hiện nay.

Người lao động cần lưu ý gì khi khám sức khỏe định kỳ?

Khám sức khỏe không chỉ quan trọng ở quá trình khám mà kết quả khám mới là vấn đề được mọi người hết sức chú ý. Để kết quả khám được chính xác, mọi người thường đặt câu hỏi khám sức khỏe cần lưu ý gì? Dưới đây là một số lưu ý mà mọi người nên biết để có kết quả khám sức khỏe nhanh nhất:

 • Buổi sáng trước khi đi khám sức khỏe, tuyệt đối không ăn sáng, không uống các chất có đường, gas hoặc chất gây nghiện như trà, cà phê… để đảm bảo kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu được chính xác.
 • Nếu siêu âm bụng tổng quát, cần uống nhiều nước và nhịn tiểu cho tới khi siêu âm bụng xong (nước tiểu trong bàng quang giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ thành bàng quang, tử cung và hai buồng trứng (đối với nữ) hoặc tuyến tiền liệt và túi tinh của nam).
 • Phụ nữ mang thai không chụp X-quang
 • Vệ sinh cơ thể, tai, mũi, họng, vùng kín sạch sẽ để không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và quan sát của bác sĩ khi thăm khám

Khám sức khỏe cho người lao động là việc làm ý nghĩa, là hành động thiết thực không chỉ bảo đảm quyền lợi của người lao động mà còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sức khỏe của người lao động hiện nay.

hinh-anh-ho-so-nguoi-lao-dong-kham-suc-khoe-can-gi-1 (1)

Thu Cúc là địa chỉ uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn

Hiện nay có nhiều địa chỉ thăm khám uy tín khác nhau, một trong những địa chỉ uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đăng ký khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, doanh nghiệp sẽ có cơ hội trải nghiệm không gian thăm khám với:

 • Hệ thống cơ sở vật chất khang trang với khu khám doanh nghiệp riêng rộng rãi đáp ứng 1.000 khách/ngày giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tối đa
 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, tận tình, chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân viên thân thiện giúp người lao động thoải mái chia sẻ về tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân
 • Đa dạng các gói khám với đầy đủ các danh mục, được thực hiện theo một quy trình thăm khám khép kín với thủ tục nhanh gọn. Đặc biệt, tại bệnh viện hỗ trợ các doanh nghiệp được điều chỉnh các danh mục thăm khám phù hợp với chính sách riêng của mìn
 • Dịch vụ tiện ích: Đối với các lao động ở xa, Thu Cúc có hệ thống xe lưu động tiện nghi hiện đại, trang bị hàng loạt những thiết bị y tế mang cả bệnh viện đến tận trụ sở doanh nghiệp. Ngoài ra, Thu Cúc còn hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại doanh nghiệp vào hôm trước ngày tổ chức khám sức khỏe để đảm bảo người lao động không phải chờ đợi lâu, khi thăm khám đã có ngay kết quả xét nghiệm để được bác sĩ tư vấn trực tiếp

Mọi thông tin về Bệnh viện Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92