Hở van tim có chữa được không?

Chào bác sĩ! Em chồng của tôi mới phát hiện bị hở van tim. Xin hỏi bác sĩ, hở van tim là gì? Bệnh hở van tim có chữa được không? Cảm ơn bác sĩ! (Đào Nguyễn – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Đào! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi hở van tim có chữa được không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hở van tim có chữa được không là quan tâm của rất nhiều người.

Hở van tim có chữa được không?

Chị Đào thân mến! Hở van tim là tình trạng van tim đóng không kín làm dòng máu trào ngược lại buồng tim khiến tim phải co bóp nhiều hơn để đảm bảo chức năng của nó. Câu hỏi hở van tim có chữa được không của chị cũng là quan tâm của rất nhiều người. Hở van tim nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách có thể để lại những hệ quả nghiêm trọng, lâu dần có thể dẫn đến suy tim đe dọa đến tính mạng người bệnh.

-Hở van tim ở giai đoạn nhẹ có thể không cần điều trị, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống để chung sống hòa bình với bệnh.

-Hở van tim ở mức độ nặng, van tim bị tổn thương nghiêm trọng, người bệnh cần phải điều trị nội khoa hoặc can thiệp ngoại khoa theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tim mạch.

Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị rất nhiều bệnh lý tim mạch khác nhau, trong đó có bệnh hở van tim.

Lưu ý, việc điều trị hở van tim nên được tiến hành ở các bệnh viện có chuyên khoa tim mạch, có bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế hiện đại.

Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị rất nhiều bệnh lý tim mạch khác nhau, trong đó có bệnh hở van tim. Khám và điều trị hở van tim tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được các bác sĩ tim mạch hàng đầu trực tiếp thăm khám và điều trị, điều trị dưới sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại và hưởng rất nhiều ưu đãi.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về hở van tim có chữa được không, chị Đào vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

> Khám và điều trị bệnh hở van tim

> Bệnh hở van tim nên ăn gì

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92