Hở van tim có nên mang thai?

Hở van tim có nên mang thai là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những chị em phụ nữ bị hở van tim nhưng đang có ý định sinh con. Vậy, hở van tim có nên mang thai không? Bài viết dưới đây giúp bạn đọc trả lời câu hỏi này.

Hở van tim có nên mang thai là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những chị em phụ nữ bị hở van tim nhưng đang có ý định sinh con.

Hở van tim có nên mang thai?

Các bệnh tim mạch có nhiều mức độ nặng, nhẹ khác nhau. Do đó, sự ảnh hưởng của nó đến sức khỏe của người bệnh cũng khác nhau. Những người bệnh tim mạch nhẹ, việc mang thai hầu như không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người mẹ. Ngược lại, những bệnh nhân tim mạch nặng, việc mang thai có thể làm tăng nguy cơ tử vong cho cả mẹ và con.

Hở van tim có nên mang thai không? Đây là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những chị em phụ nữ bị hở van tim nhưng đang có ý định sinh con. Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi cả về sinh lý và tâm lý làm gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tim mạch như: Tim phải hoạt động nhiều hơn nhiều lần so với người bình thường, tăng khối lượng máu, tăng cung lượng tim, tăng nhịp tim, giảm huyết áp…

Với mức độ hở van tim dưới 2/4 (thể nhẹ), chị em có thể mang thai và sinh con bình thường.

Hở van tim được chia thành nhiều mức độ khác nhau. Với mức độ hở van tim dưới 2/4 (thể nhẹ), chị em có thể mang thai và sinh con bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai cần thường xuyên thăm khám đồng thời chuyên khoa tim mạch và sản phụ khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn, phát hiện sớm các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe (nếu có).

Những trường hợp hở van tim nặng có những triệu chứng cụ thể rất có thể lúc này, bệnh đã tiến triển thành suy tim, tim bị tổn thương thì không nên mang thai hoặc nếu có ý định sinh con thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về hở van tim có nên có thai, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92