Hở van tim có nên tập thể dục?

Chào bác sĩ! Tôi có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ bác sĩ giải đáp giúp, đó là hở van tim có nên tập thể dục không? Người bị hở van tim nên tập thể dục như thế nào? Cảm ơn bác sĩ! (Mạnh Hùng – Bắc Giang)

Trả lời:

Chào anh Mạnh Hùng! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi hở van tim có nên tập thể dục không và nên tập thể dục như thế nào của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hở van tim có nên tập thể dục?

Hở van tim có nên tập thể dục là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân bị hở van tim.

Hở van tim có nên tập thể dục?

Anh Mạnh Hùng thân mến! Tập thể dục thường xuyên, phù hợp mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là hệ tim mạch. Vậy, tập thể dục có những lợi ích như thế nào với hệ tim mạch? Tập thể dục thường xuyên và đúng cách làm tăng khả năng dung nạp với gắng sức, giảm cân, giảm huyết áp, giảm các thành phần mỡ có hại trong máu, tăng thành phần mỡ có lợi, làm giảm mức độ và tiến triển của xơ vữa động mạch…

Câu hỏi hở van tim có nên tập thể dục không của anh cũng là quan tâm của rất nhiều. Người bị hở van tim được khuyến cáo nên tập thể dục thường xuyên, đều đặn và phù hợp để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cho việc điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, người bệnh hở van tim nên tập thể dục phù hợp, tránh tập thể dục với cường độ mạnh.

Người bị hở van tim nên tập thể dục như thế nào?

Người bệnh hở van tim nên tập thể dục điều độ, lựa chọn các bài tập phù hợp với thể trạng, tránh tập các bài tập cần dùng sức nhiều, cường độ mạnh vì sẽ gây hại cho tim. Các bài tập như đi bộ, chạy bộ, bơi lội, yoga, dưỡng sinh, hít thở sâu… rất tốt cho người bệnh tim mạch nói chung với người bị hở van tim nói riêng.

Hở van tim có nên tập thể dục?

Người bệnh hở van tim nên tập thể dục điều độ, lựa chọn các bài tập phù hợp với thể trạng, tránh tập các bài tập cần dùng sức nhiều, cường độ mạnh vì sẽ gây hại cho tim.

Thời gian tập phù hợp nên từ 30-45 phút. Người bệnh nên khởi động từ từ để làm nóng cơ thể trước khi tập. Để tránh những sự cố ngoài ý muốn, người bệnh hở van tim nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về chế độ tập luyện. Bên cạnh việc tập luyện khoa học, người bệnh hở van tim nên có chế độ dinh dưỡng tốt, cân bằng, lành mạnh; thăm khám sức khỏe định kỳ, thực hiện điều trị theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ.

Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96