Hoa mắt chóng mặt uống thuốc gì?

Hai tuần nay tôi bị hoa mắt chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, thậm chí chóng mặt còn xảy ra khi tôi đang đi đường. Tôi đang rất lo lắng về tình trạng của mình, không biết hoa mắt chóng mặt uống thuốc gì cho khỏi và mỗi khi chóng mặt phải làm sao cho nhanh hết?

(Thương HIền – Hoàn Kiếm)

Chào bạn Thương Hiền, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi không biết hoa mắt chóng mặt uống thuốc gì cho khỏi và mỗi khi chóng mặt phải làm sao cho nhanh hết, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hoa mắt chóng mặt là biểu hiện của nhiều bất thường trong cơ thể.

Hoa mắt chóng mặt là biểu hiện của nhiều bất thường trong cơ thể.

>> Tìm hiểu: Chóng mặt phải làm sao?

Hoa mắt chóng mặt uống thuốc gì?

Hoa mắt chóng mặt là biểu hiện của nhiều bất thường trong cơ thể. Tình trạng của bạn bị hoa mắt chóng mặt kéo dài thì nên đi khám để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Bạn không nên tự điều trị bằng thuốc bởi có thể uống thuốc không đúng với bệnh, càng gây khó khăn cho điều trị và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Về câu hỏi mỗi khi chóng mặt phải làm sao cho nhanh hết, chúng tôi xin được trả lời là mỗi khi bị chóng mặt, bạn có thể ngồi xuống ngay khi có dấu hiệu chóng mặt, nghỉ ngơi, uống nước lọc và xoa bóp đầu… để máu được lưu thông và tạm thời làm giảm chóng mặt. Tuy nhiên, các biện pháp này chỉ có tác dụng nhất thời, bạn vẫn nên đi khám sớm để được điều trị dứt điểm tình trạng hoa mắt chóng mặt của mình.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp phát hiện và điều trị hiệu quả tình trạng hoa mắt chóng mặt của bạn. Bệnh viện cũng có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định tiết kiệm nhiều chi phi cho người khám.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Thương Hiền giải đáp được thắc mắc không biết hoa mắt chóng mặt uống thuốc gì cho khỏi và mỗi khi chóng mặt phải làm sao cho nhanh hết. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Xem thêm:

> Bị chóng mặt nên ăn gì?

> Nguyên nhân chóng mặt hoa mắt khi đứng dậy

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96