Hướng dẫn khám sức khỏe định kỳ cho người lao động hiệu quả

Theo định kỳ hàng năm, các doanh nghiệp sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động từ 1 – 2 lần/năm. Để buổi khám sức khỏe được diễn ra thuận lợi, hướng dẫn khám sức khỏe cho người lao động là kế hoạch được doanh nghiệp hết sức quan tâm.

Khám sức khỏe doanh nghiệp đem lại lợi ích gì cho người lao động?

Sức khỏe là thứ tài sản vô giá đối với mỗi người, để bảo vệ sức khỏe của người lao động và giúp người lao động tránh xa mầm mống bệnh, hàng năm các doanh nghiệp thường tổ chức khám sức khỏe theo định kỳ từ 1 – 2 lần/năm cho người lao động.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Kiểm tra thông tin hồ sơ khám sức khỏe là bước quan trọng đầu tiên với người lao động

Hiểu được lợi ích của khám sức khỏe định kỳ đem lại, người lao động thường tích cực tham gia đầy đủ các buổi khám để đảm bảo lợi ích:

– Giúp người lao động sớm phát hiện mầm mống và chẩn đoán sớm các dấu hiệu bệnh lý ở giai đoạn khởi phát. Từ giai đoạn khởi phát sẽ giúp người lao động kịp thời tránh xa mầm mống bệnh tật để từ đó có giải pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất

– Đưa ra phác đồ xử trí sớm để từ đó cập nhật nhanh những bất thường xảy ra và có giải pháp điều trị bệnh dứt khoát triệt để

– Người lao động sẽ nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân để từ đó điều chỉnh thói quen sinh hoạt phù hợp, cân bằng chế độ dinh dưỡng tốt nhất và nâng cao chất lượng cuộc sống, an tâm lao động để giảm tình trạng tai nạn nghề nghiệp hiệu quả.

Khám sức khỏe cho người lao động được các doanh nghiệp hết sức quan tâm với mong muốn đảm bảo đầy đủ lợi ích tốt nhất của người lao động. Để buổi khám sức khỏe cho người lao động được diễn ra thuận lợi và cho kết quả chính xác, tổ chức hướng dẫn khám sức khỏe cho người lao động là nhiệm vụ được các doanh nghiệp hết sức quan tâm.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Điều dưỡng và nhân viên bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn điều hướng, hỗ trợ kịp thời cho người lao động

Doanh nghiệp hướng dẫn khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Để lựa chọn gói khám sức khỏe, tùy thuộc vào tính chất công việc, vào mức tài chính khác nhau mà doanh nghiệp đăng ký lựa chọn gói khám phù hợp. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động muốn được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo kết quả chuẩn xác, đòi hỏi doanh nghiệp cần hướng dẫn khám sức khỏe cho người lao động bằng cách nhấn mạnh đến những lưu ý trước buổi khám. Những lưu ý về khám sức khỏe cho người lao động bao gồm:

– Bạn cần đến trước thời gian khám tối thiểu 30 phút để kiểm tra lại thông tin hồ sơ khám sức khỏe của bản thân

– Tuyệt đối không ăn sáng, không uống các chất có đường và gây nghiện như trà, cà phê, rượu, bia… nhằm đảm bảo kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu được chính xác

– Khi siêu âm bụng, bạn cần uống nhiều nước và nhịn tiểu cho tới khi siêu âm bụng xong (nước tiểu trong bàng quang sẽ giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ thành bàng quang, tử cung và hai buồng trứng (đối với nữ) hoặc tuyến tiền liệt và túi tinh của nam) để từ đó có những phát hiện và lời khuyên chăm sóc cơ thể hiệu quả.

– Lưu ý vệ sinh cơ thể và các bộ phận: tai, mũi, họng, vùng kín sạch sẽ để không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và quan sát của bác sĩ khi thăm khám

– Với chị em phụ nữ khi khám phụ khoa thì không khám trong kỳ kinh nguyệt hoặc đang có thai

– Khi mang thai, tuyệt đối chị em không chụp X-quang

Khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Thiết bị máy móc hiện đại tại bệnh viện sẽ cho kết quả sớm nhất và chính xác nhất

Việc nhắc nhở và hướng dẫn khám sức khỏe từ doanh nghiệp đến với người lao động có vai trò hết sức quan trọng. Và hiện nay, có nhiều địa chỉ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động khác nhau. Một trong những bệnh viện uy tín được nhiều doanh nghiệp đăng ký khám sức khỏe cho người lao động đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Khám sức khỏe cho người lao động tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn đem đến sự hài lòng và tạo cảm giác thoải mái cho mọi doanh nghiệp bởi gói khám sức khỏe đa dạng, quy trình thăm khám khép kín, thủ tục khám nhanh gọn với dịch vụ khám tốt nhất hiện nay. Để có thêm thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92