Kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho công nhân và một số lưu ý nên biết

Kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho công nhân là vấn đề được nhiều doanh nghiệp tìm hiểu nhằm lựa chọn môi trường khám tốt nhất, hiện đại nhất cho công nhân hiện nay.

Kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho công nhân có cần thiết không?

Công nhân là đối tượng lao động với nhiều công việc bên ngoài, dễ tiếp xúc với các chất độc hại, bởi vậy số vụ công nhân tai nạn lao động xuất hiện ngày càng tăng. Theo báo cáo của 62/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2017, trên toàn quốc đã xảy ra:

– 8.956 vụ tai nạn lao động

– Làm 9.173 người bị nạn

– Gây thiệt hại trên 1.500 tỷ đồng và gần 140.000 ngày nghỉ

Lên kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho công nhân đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp thực hiện với mong muốn bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho người lao động hiện nay.

Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân – Điểm cộng cho doanh nghiệp

Theo điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”. Nhằm đáp ứng quyền lợi của người lao động và thực thi đúng điều luật trên, hiện nay, hầu hết các công ty đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân là hành động bắt buộc đòi hỏi các chủ doanh nghiệp phải nghiêm túc thực hiện. Bởi đây là trách nhiệm của doanh nghiệp và là quyền lợi chung của người lao động.

Xây dựng kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho công nhân vừa thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của công nhân, vừa gắn kết mối quan hệ trở nên bền chặt đồng thời thúc đẩy công ty phát triển lâu bền hơn. Với công việc nặng nhọc, bệnh tật dễ lây lan, công ty tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho công nhân sẽ góp phần đẩy lùi và điều trị bệnh tật nhanh chóng.

Kiểm tra hồ sơ là bước đầu tiên công nhân tham gia khám sức khỏe định kỳ

Công nhân cần lưu ý gì khi tham gia khám sức khỏe định kỳ?

Kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho công nhân là hết sức cần thiết đối với một doanh nghiệp. Trước khi công nhân đi khám sức khỏe, doanh nghiệp nên đưa ra một số lưu ý sau để mọi người cùng nắm bắt và tham gia nhanh chóng:

– Cần vệ sinh cơ thể và các bộ phận: tai, mũi, họng, vùng kín sạch sẽ để không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và quan sát của bác sĩ khi thăm khám.

– Khi mang thai, không chụp X-quang.

– Với chị em phụ nữ khi khám phụ khoa thì không khám trong kỳ kinh nguyệt hoặc đang có thai

– Trước khi khám bệnh, tuyệt đối không ăn sáng, không uống các chất có đường và gây nghiện như trà, cà phê… nhằm đảm bảo kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu được chính xác.

– Khi siêu âm bụng, cần uống nhiều nước và nhịn tiểu cho tới khi siêu âm bụng xong (nước tiểu trong bàng quang sẽ giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ thành bàng quang, tử cung và hai buồng trứng (đối với nữ) hoặc tuyến tiền liệt và túi tinh của nam) để từ đó có những phát hiện và lời khuyên chăm sóc cơ thể hiệu quả.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tiến hành lấy máu xét nghiệm tại doanh nghiệp

Lên kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, các doanh nghiệp nên thông báo trước về thời gian, địa điểm và nội dung khám để mọi người chuẩn bị trước. Hiện nay có nhiều địa chỉ khám sức khỏe định kỳ cho công nhân khác nhau. Một trong những bệnh viện uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Là nơi được xây dựng theo tiêu chuẩn Bệnh viện – Khách sạn với quy mô khám bệnh rộng rãi đáp ứng 1000 người/ngày, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là nơi lý tưởng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tiến hành khám sức khỏe cho người lao động.

Kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho công nhân sẽ được các chủ doanh nghiệp triển khai nhanh chóng, sau đó họ sẽ ký hợp đồng với bệnh viện để buổi khám sức khỏe cho công nhân được diễn ra thuận lợi. Với nhiều năm hoạt động trong ngành và mong muốn đem những điều tốt đẹp nhất cho người bệnh, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hứa hẹn sẽ là nơi lý tưởng để doanh nghiệp lựa chọn khám sức khỏe hiện nay. Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900.55.8896 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Tham khảo : khám sức khỏe doanh nghiệp

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92