Kết quả xét nghiệm hpv dương tính

Kết quả xét nghiệm hpv dương tính cho biết điều gì? Đó là điều mà nhiều chị em phụ nữ – đối tượng của loại xét nghiệm này còn chưa biết rõ. Là một xét nghiệm rất quen thuộc trong khám phụ khoa và khám sản, xét nghiệm HPV giúp tìm kiếm loại virus gây bệnh ung thư cổ tử cung.

Kết quả xét nghiệm hpv dương tính cho biết điều gì? Đó là điều mà nhiều chị em phụ nữ - đối tượng của loại xét nghiệm này còn chưa biết rõ.

Kết quả xét nghiệm hpv dương tính cho biết điều gì? Đó là điều mà nhiều chị em phụ nữ – đối tượng của loại xét nghiệm này còn chưa biết rõ.

Xét nghiệm hpv nhằm mục đích gì?

Loại xét nghiệm này có vai trò tìm kiếm, phát hiện sự xuất hiện của virus gây u nhú ở cổ tử cung (HPV). Đây là loại virus khá nguy hiểm, có thể dẫn đến sự phát triển bệnh ung thư cổ tử cung. Kết quả xét nghiệm hpv dương tính cho biết, trong cổ tử cung người phụ nữ đã có sự hiện diện của HPV và người đó có khả năng bị ung thư.

Xét nghiệm này chưa cho kết luận người được xét nghiệm có bị ung thư hay không. Nó sẽ giúp phát hiện virus gây bệnh ung thư cổ tử cung. Một số loại HPV gây tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung bao gồm các loại HPV 16 và HPV 18. Với tác dụng trên, xét nghiệm HPV được xác định là xét nghiệm chuyên tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung, áp dụng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên. Tuy nhiên, chị em cần hiểu rõ, bị nhiễm HPV không có nghĩa đã mắc bệnh ung thư cổ tử cung mà chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Nếu có kết quả xét nghiệm hpv dương tính, chị em sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị để ngăn chặn, hạn chế khả năng phát triển thành ung thư.

Nếu có kết quả xét nghiệm hpv dương tính, chị em sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị để ngăn chặn, hạn chế khả năng phát triển thành ung thư.

Làm gì khi có kết quả xét nghiệm hpv dương tính?

Nếu có kết quả xét nghiệm hpv dương tính, chị em sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị để ngăn chặn, hạn chế khả năng phát triển thành ung thư. Bên cạnh đó là các cách chăm sóc sức khỏe phù hợp để hỗ trợ điều trị. Các phương pháp đó bao gồm:

– Tái khám để theo dõi, kiểm tra thường xuyên, điều trị các tế bào bất thường và tình trạng tiền ung thư. Bác sĩ có thể khuyên người bệnh nên theo dõi trong vòng 1 năm để xem virus có mất đi hay không. Hoặc xác định các dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Thường xuyên làm xét nghiệm HPV qua các lần tái khám là vô cùng quan trọng. Biện pháp này giúp phát hiện virus sớm và có phương pháp phòng ngừa ung thư hiệu quả. HPV lây lan qua đường tình dục và rất phổ biến ở phụ nữ trẻ. Hơn nữa, phải mất rất nhiều năm cổ tử cung mới có thể thực hiện quá trình thay đổi tế bào do nhiễm HPV. Vì vậy xét nghiệm HPV thường xuyên là vô cùng quan trọng.

Trường hợp kết quả xét nghiệm hpv dương tính, kết quả Pap bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện soi cổ tử cung.

Trường hợp kết quả xét nghiệm hpv dương tính, kết quả Pap bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện soi cổ tử cung.

– Soi cổ tử cung. Trường hợp kết quả xét nghiệm hpv dương tính, kết quả Pap bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện soi cổ tử cung. Trong đó, bác sĩ sử dụng một ống kính lúp đặc biệt để kiểm tra cổ tử cung chi tiết, đầy đủ hơn. Nếu kết quả soi cho thấy có tế bào ung thư, người bệnh sẽ được điều trị theo phác đồ phù hợp.

+ Sinh thiết cổ tử cung. Bác sĩ sẽ lấy mẫu tế bào cổ tử cung và kiểm tra dưới kính hiển vi để theo dõi.

+ Loại bỏ các tế bào cổ tử cung bất thường. Bác sĩ có thể chỉ định loại bỏ các khu vực có xuất hiện tế bào bất thường.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92