Khám bảo hiểm y tế cần giấy tờ gì?

Hiện nay, vẫn còn không ít người chưa biết rõ khám bảo hiểm y tế cần giấy tờ gì. Hưởng các quyền lợi từ bảo hiểm y tế đúng chính sách là mong muốn chính đáng của người dân. Hiểu rõ về các quy định của bảo hiểm sẽ giúp mọi người chủ động và yên tâm khi đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Hiện nay, vẫn còn không ít người chưa biết rõ khám bảo hiểm y tế cần giấy tờ gì.

Hiện nay, vẫn còn không ít người chưa biết rõ khám bảo hiểm y tế cần giấy tờ gì.

Khám bảo hiểm y tế cần giấy tờ gì?

Các giấy tờ cần thiết: Khi đi khám bệnh, chữa bệnh, người dân cần phải xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng và giấy tờ tùy thân có dán ảnh hợp lệ. Riêng đối với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng.

Trong trường hợp cấp cứu: Người bệnh được tiếp nhận tại bất kỳ cơ sở khám, chữa bệnh nào và phải xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế cùng với giấy tùy thân có ảnh hợp lệ trước khi ra viện.

Với trường hợp chuyển tuyến điều trị: Được chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật theo quy định trong trường hợp cơ sở khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế vượt quá khả năng điều trị hoặc cần sử dụng các dịch vụ kỹ thuật mà đơn vị không triển khai thực hiện. Người bệnh phải xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ và giấy chuyển viện của cơ sở khám chữa bệnh chuyển tuyến.

Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị: Người tham gia Bảo hiểm y tế phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám chữa bệnh.

quy trình xét nghiệm máu tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay diễn ra rất nhanh chóng

quy trình xét nghiệm máu tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay diễn ra rất nhanh chóng

>> Tìm hiểu: Bảo hiểm y tế đối với trẻ dưới 6 tuổi

Trường hợp muốn chuyển thẻ BHYT về Bệnh viện Thu Cúc

– Nếu muốn đăng ký thẻ bảo hiểm y tế qua doanh nghiệp nơi đang làm việc: Để đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu thành Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc, cần liên hệ phòng nhân sự hoặc phòng y tế tại công ty.

– Nếu là thẻ tự nguyện, hoặc các đối tượng hưu trí, trẻ em, người có công với cách mạng, người mất sức lao động, bảo trợ xã hội….vv thì đến có quan Bảo hiểm xã hội Quận, Huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú xin đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu về Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc vào ngày từ 1 đến 10 đầu Quý tại BHXH Quận, Huyện đó.

– Nếu thẻ mua tự nguyện thì đăng ký mua tại Phường (kèm theo hộ khẩu thường trú + CMT nhân dân) và đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc.

phẫu thuật buồng trứng đa nang

Bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

* Nếu bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế (trên phạm vi cả nước), trường hợp cấp cứu sẽ được hưởng theo quy định của chính phủ.

* Trường hợp bệnh nhân tự chọn tuyến (vượt tuyến, trái tuyến) nếu điều trị nội trú sẽ được thanh toán 60% theo quy định của chính phủ.

Bệnh nhân cần thông tin chi tiết về bảo hiểm y tế khám chữa bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên lạc với Bệnh viện để được chúng tôi hỗ trợ:

Điện thoại: 0936 388 288 hoặc tổng đài 1900 55 88 92

Email: contact@thucuchospital.vn

Xem thêm:

> Bảo hiểm y tế có khám thứ 7 không

> Xét nghiệm máu có được hưởng bảo hiểm y tế không

> Khám bảo hiểm y tế ngày chủ nhật

> Bảo hiểm y tế trái tuyến

> Khám bệnh trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế không

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92