Khám bảo hiểm y tế ngoài giờ

Được khám bảo hiểm y tế ngoài giờ hành chính là nhu cầu của nhiều người. Đáp ứng nhu cầu đó, Luật Bảo hiểm y tế đã quy định: tại những bệnh viện vì quá tải phải tổ chức khám, chữa bệnh ngoài giờ, sẽ không có sự phân biệt về mức thanh toán giữa khám, chữa bệnh trong và ngoài giờ hành chính. 

Được khám bảo hiểm y tế ngoài giờ hành chính là nhu cầu của nhiều người.

Được khám bảo hiểm y tế ngoài giờ hành chính là nhu cầu của nhiều người.

Quy định về khám bảo hiểm y tế ngoài giờ

Vì lý do quá tải nên hiện nay, nhiều bệnh viện vẫn tổ chức khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính hoặc vào các ngày nghỉ, ngày lễ. Theo đó, Thông tư liên tịch số 16/2015/TTLT- BYT-BTC ngày 2 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn tại Điều 1 về việc chi trả BHYT như sau:

5. Trường hợp cơ sở y tế có tổ chức khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ, ngày lễ phải thông báo cho tổ chức bảo hiểm xã hội để bổ sung vào hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh trước khi thực hiện. Người có thẻ bảo hiểm y tế đến khám bệnh, chữa bệnh được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng bảo hiểm y tế. Cơ sở y tế có trách nhiệm bảo đảm về nhân lực, điều kiện chuyên môn, phải công khai những khoản chi phí mà người bệnh phải chi trả ngoài phạm vi được hưởng của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế và phải thông báo trước cho người bệnh, người bệnh phải tự chi trả phần chi phí ngoài phạm vi quyền lợi và mức hưởng bảo hiểm y tế (nếu có)”.

Bệnh viện Thu Cúc hiện áp dụng khám bảo hiểm ngoài giờ hành chính

Bệnh viện Thu Cúc hiện áp dụng khám bảo hiểm y tế ngoài giờ hành chính

Nơi thanh toán khám bảo hiểm y tế ngoài giờ

Đối với những trường hợp bệnh viện không thanh toán do khám chữa bệnh không đúng trình tự, thủ tục, người tham gia BHYT có thể trực tiếp thanh toán chi phí khám, chữa bệnh tại cơ quan bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 14 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT- BYT-BTC:

“Các trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại Khoản 2 Điều 31 sửa đổi, bổ sung của Luật BHYT bao gồm:

1. Khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế không có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT.

2. Khám bệnh, chữa bệnh không đúng thủ tục khám bệnh, chữa bệnh BHYT theo quy định tại Điều 8 Thông tư này.”

Tùy từng trường hợp mà người bệnh sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế ngay tại bệnh viện hoặc phải lên cơ quan bảo hiểm xã hội cấp quận/huyện nơi tham gia bảo hiểm y tế.

Tùy từng trường hợp mà người bệnh sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế ngay tại bệnh viện hoặc phải lên cơ quan bảo hiểm xã hội cấp quận/huyện nơi tham gia bảo hiểm y tế.

Theo các quy định trên đây, việc đi khám bảo hiểm y tế ngoài giờ hành chính sẽ được BHYT chi trả khi người đi khám đã tham gia BHYT. Khi đến khám, người đó có xuất trình thẻ BHYT và thẻ BHYT vẫn trong thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà người bệnh sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế ngay tại bệnh viện hoặc phải lên cơ quan bảo hiểm xã hội cấp quận/huyện nơi tham gia bảo hiểm y tế.

Xem thêm:

> Khám bệnh trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế không

> Bảo hiểm y tế không chi trả vượt tuyến có đúng không

> Khám sức khỏe định kỳ có được bảo hiểm y tế không

> Khám bảo hiểm y tế ở bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96