Khám bệnh lậu ở khoa nào?

Bệnh lậu là loại bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao. Do đó, khi tìm hiểu vấn đề khám bệnh lậu ở khoa nào, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện có chuyên khoa về bệnh xã hội. Điều quan trọng nữa là người nghi vấn nhiễm bệnh nên chọn các bệnh viện uy tín để được điều trị hiệu quả, an toàn. Vậy, cụ thể cần đi khám bệnh lậu ở khoa nào?

Khám bệnh lậu ở khoa nào là thắc mắc của nhiều người bệnh.

Khám bệnh lậu ở khoa nào là thắc mắc của nhiều người bệnh.

Khám bệnh lậu ở khoa nào?

Các khoa khám bệnh lậu bao gồm khoa Da liễu, Nam học của bệnh viện đa khoa, hoặc các bệnh viện chuyên khoa Da liễu, Trung tâm phòng chống bệnh xã hội tại địa phương. Người bệnh cần tìm đến đúng chuyên khoa phù hợp, tại bệnh viện uy tín để khám và điều trị thì mới có thể chữa khỏi bệnh dứt điểm. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ khám lâm sàng, chỉ định làm xét nghiệm. Từ đó sẽ có chẩn đoán chính xác tình trạng, mức độ bệnh và đưa ra cách điều trị phù hợp.

Bệnh lậu không nên tự chữa và cũng không thể tự chữa khỏi mà còn có thể gây hậu quả nghiêm trọng hơn. Người bệnh cũng không nên đến các phòng khám không uy tín, không đáng tin cậy. Việc điều trị sai cách, thiết bị không đạt yêu cầu cũng như trình độ chuyên môn kém của người chữa sẽ dẫn đến tác dụng ngược.

Các khoa khám bệnh lậu bao gồm khoa Da liễu, Nam học của bệnh viện đa khoa, hoặc các bệnh viện chuyên khoa Da liễu, Trung tâm phòng chống bệnh xã hội tại địa phương.

Các khoa khám bệnh lậu bao gồm khoa Da liễu, Nam học của bệnh viện đa khoa, hoặc các bệnh viện chuyên khoa Da liễu, Trung tâm phòng chống bệnh xã hội tại địa phương.

Con đường lây nhiễm và biểu hiện khi mắc bệnh lậu

Điều nguy hiểm ở bệnh lậu là tình trạng nhiễm khuẩn sinh dục – tiết niệu, hậu môn, họng – những cơ quan vô cùng quan trọng của cơ thể. Bệnh do lậu cầu khuẩn gây ra với đối tượng mắc chỉ có duy nhất là con người và thường lây qua đường tình dục.

Chính vì con đường lây nhiễm dễ dàng như vậy càng khiến bệnh trở nên nguy hiểm. Đặc biệt với nam giới, do cấu tạo niệu đạo của nam giới tương đối dài hơn nữ giới, nên nam giới dễ mắc bệnh lậu hơn.

Các biểu hiện của bệnh:

– Sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 3 – 5 ngày, bắt đầu có mủ chảy ra từ trong niệu đạo. Mủ ra nhiều, có màu vàng đậm hoặc vàng xanh.

– Người bệnh bị tiểu buốt, có thể kèm theo tiểu rắt. Nếu viêm toàn bộ niệu đạo, người bệnh thường bị tiểu dắt, khó kèm theo sốt, mệt mỏi.

Bệnh nhân cần đi khám và điều trị sớm, cần điều trị song song với cả bạn tình của bệnh nhân.

Bệnh nhân cần đi khám và điều trị sớm, cần điều trị song song với cả bạn tình của bệnh nhân.

Điều trị và phòng tránh bệnh lậu thế nào?

Nếu không đươc điều trị sớm, bệnh lậu có thể dẫn đến chứng viêm mào tinh hoàn. Thông thường người bệnh chỉ bị một bên, biểu hiện ở tình trạng sưng nóng, đỏ, đau kèm theo sốt. Trường hợp nặng bị viêm cả hai bên có thể gây vô sinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh và ống dẫn tinh. Bệnh nhân cần đi khám và điều trị sớm, cần điều trị song song với cả bạn tình của bệnh nhân. Trong quá trình điều trị bệnh lậu, nên uống nhiều nước, không ăn đồ cay nóng, không uống rượu, giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài.

Phòng tránh bệnh bằng cách giữ quan hệ tình dục chung thủy, không quan hệ với đối tượng có nguy cơ  mắc bệnh cao. Bên cạnh đó nên dùng bao cao su đúng cách khi quan hệ.

Đọc thêm:

> Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào

> Bệnh lậu ở nam giới làm sao để trị

> Khám và điều trị bệnh lậu ở nữ

> Bệnh lậu ở nữ biểu hiện như thế nào

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92