Khám bệnh theo yêu cầu là gì?

Hiện nay, tình trạng quá tải bệnh nhân ở nhiều bệnh viện đang gây nhiều bất tiện cho cả bệnh nhân và các bác sĩ, nhân viên y tế. Để khắc phục vấn đề đó, một số bệnh viện có áp dụng dịch vụ khám theo yêu cầu. Đặc biệt, bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và đưa ra mô hình khám bệnh theo yêu cầu với nhiều ưu điểm. Vậy khám bệnh theo yêu cầu là gì?

Nhiều người rất muốn hiểu rõ khám bệnh theo yêu cầu là gì

Nhiều người rất muốn hiểu rõ khám bệnh theo yêu cầu là gì

Khám bệnh theo yêu cầu là gì?

Dịch vụ Khám bệnh theo yêu cầu ở các bệnh viện thường có giờ làm việc là tất cả các ngày trong tuần. Trước khi đến khoa khám bệnh theo yêu cầu, người bệnh có thể gọi điện đặt lịch trước và chọn bác sĩ, chọn dịch vụ mà mình muốn thực hiện trong cả tuần từ Thứ 2 – CN.

Tại bệnh viện Thu Cúc, trước thực tế ngày càng có nhiều bệnh nhân đến khám, mô hình khám bệnh theo yêu cầu ra đời nhằm tránh việc người bệnh phải chờ đợi lâu mới được khám, được xét nghiệm, kết luận bệnh, các bác sĩ cũng không đủ thời gian để hỏi bệnh, tư vấn cho người bệnh một cách đầy đủ. Mô hình khám bệnh theo yêu cầu được bệnh viện Thu Cúc xây dựng và áp dụng cho phép khắc phục những thiếu sót do việc thiếu thời gian thăm khám.

Mô hình này có quy trình làm việc khép kín, cho phép tiến hành khám xét nghiệm tổng thể. Từ đó, đảm bảo chăm sóc toàn diện cho người bệnh với chất lượng dịch vụ tốt nhất và bệnh nhân đỡ mất thời gian chờ đợi.

Bệnh viện Thu Cúc được đầu tư hệ thống thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

Bệnh viện Thu Cúc được đầu tư hệ thống thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

Khám bệnh theo yêu cầu có được hưởng bảo hiểm không?

Chính vì đây là loại hình khám chữa bệnh xuất phát từ yêu cầu, mong muốn của cá nhân người bệnh nên không được bảo hiểm y tế chi trả. Chi phí do người bệnh tự nguyện đóng theo các mức mà bệnh viện quy định. Bệnh nhân hoàn toàn có thể biết trước các mức phí này.

Tại bệnh viện Thu Cúc, dù khám theo yêu cầu song mức phí được quy định rõ, công khai cho người bệnh. Chi phí đưa ra rất hợp lý dựa trên chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, trang thiết bị, trình độ bác sĩ và hiệu quả điều trị.

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những cơ sở y tế tại Hà Nội có chất lượng khám chữa bệnh cao, với nhiều giáo sư giỏi, đáp ứng tốt mô hình khám bệnh theo yêu cầu.

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những cơ sở y tế tại Hà Nội có chất lượng khám chữa bệnh cao, với nhiều giáo sư giỏi, đáp ứng tốt mô hình khám bệnh theo yêu cầu.

Ưu điểm khám chữa bệnh tại bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những cơ sở y tế tại Hà Nội có chất lượng khám chữa bệnh cao, đáp ứng đòi hỏi cao của mô hình khám bệnh theo yêu cầu. Đến khám bệnh tại Thu Cúc, người bệnh được đón tiếp và chăm sóc tận tình, hướng dẫn cụ thể chi tiết từ đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp, luôn đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh.

Được xây dựng trên mô hình bệnh viện khách sạn có chất lượng dịch vụ hướng tới tiêu chuẩn Quốc tế, bệnh viện Thu Cúc đã đầu tư các trang thiết bị y khoa hiện đại, nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình chẩn đoán cũng như tầm soát bệnh. Đặc biệt, đây là nơi thu hút đông đảo đội ngũ các y bác sĩ giỏi, có danh tiếng và kinh nghiệm, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh đạt mức cao nhất. Không chỉ được hài lòng về chất lượng, người bệnh khi lựa chọn dịch vụ khám sức khỏe tại bệnh viện Thu Cúc có thể hoàn toàn yên tâm về mức chi phí thăm khám, dù là bệnh viện đạt chuẩn quốc tế nhưng bệnh viện Thu Cúc có chi phí khám bệnh rất phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết người dân Việt Nam.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • 100% cán bộ, nhân viên bệnh viện thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.
 • Tăng cường tần suất vệ sinh khử khuẩn.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện. Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện.
 • Khuyến cáo người bệnh chủ động mang theo hộ chiếu khi đi thăm khám để bệnh viện phân luồng kiểm tra hành trình di chuyển.
 • Triển khai hình thức tư vấn khám bệnh qua điện thoại để hỗ trợ sàng lọc bệnh ban đầu cho mọi người bệnh, đặc biệt khuyến khích với những trường hợp đang theo dõi bệnh mạn tính ngoại trú của bệnh viện.
 • Tích cực tuyên truyền, giáo dục sức khỏe phòng chống dịch bệnh.
Chuyên mục: Tư vấn dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96