Khám bệnh thoái hóa cột sống ở đâu

Thoái hóa cột sống là tổn thương mạn tính gây nên nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm là tăng cơ hội điều trị cũng như hạn chế được các biến chứng nguy hiểm. Vậy nhận biết thoái hóa cột sống như thế nào? Khám bệnh thoái hóa cột sống ở đâu tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Thoái hóa cột sống là tổn thương mạn tính gây nên nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Thoái hóa cột sống là tổn thương mạn tính gây nên nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Triệu chứng của thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống xảy ra phần lớn ở người cao tuổi hay do chấn thương như ngã, tan nạn hoặc tính chất nghề nghiệp mang vác vật nặng… Ngoài ra một số bệnh lý béo phì, tiểu đường, suy giáp, gout cũng làm tăng nguy cơ làm thoái hóa cột sống. Bệnh có 3 thể lâm sàng tùy theo mức độ tổn thương của đĩa đệm:

Đau lưng cấp tính: Khi thực hiện một động tác mạnh, trái tư thế hay xảy ra đột ngột sẽ khiến lưng bị đau đến khom người. Tình trạng này có thể kéo dài từ 1 – 2 tuần.

Đau lưng mạn tính: Vùng thắt lưng đau âm ỉ và tái phát thường xuyên do đĩa đệm bị thoái hóa nhiều, giảm đàn hồi đĩa đệm và mất dần khả năng chịu lực.

Đau lưng kết hợp đau thần kinh tọa một bên hoặc hai bên: Người bệnh sẽ bị đau cột sống thắt lưng và những vùng lân cận như đau lan xuống mông, vùng mặt sau đùi, chân và các ngón chân. Nếu cột sống cổ bị thoái hóa sẽ đau tập trung vùng gáy, đau hốc mắt thậm chí lan xuống vai, tay. Ở thể này có thể biến chứng như tê bì, teo, yếu cơ tay ảnh hưởng đến chức năng của cả cánh tay…

Khi nhận thấy các dấu hiệu đau cột sống, nên tìm đến các cơ sở uy tín để thăm khám và điều trị lâu dài. Để càng lâu, nguy cơ và biến chứng của bệnh càng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

Nếu cột sống cổ bị thoái hóa sẽ đau tập trung vùng gáy, đau hốc mắt thậm cí lan xuống vai, tay.

Nếu cột sống cổ bị thoái hóa sẽ đau tập trung vùng gáy, đau hốc mắt thậm cí lan xuống vai, tay.

>> Đọc thêm: Triệu chứng thoái hóa cột sống

Khám bệnh thoái hóa cột sống ở đâu

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh thoái hóa cột sống ở nhiều người, Bệnh viện Thu Cúc trang bị cho mình hệ thống máy chụp X quang, máy đo loãng xương 2 bình diện DXUMMT, máy chụp cắt lớp… cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Người bệnh không chỉ được khám và điều trị hiệu quả thoái hóa cột sống mà còn nhận được các lời khuyên sức khỏe bổ ích.

Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, Bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý và thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm luôn mang đến cho người bệnh sự tin tưởng, yên tâm.

Bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý và thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý và thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài khám bệnh thoái hóa cột sống ở đâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

>> Xem thêm: Khám và điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92