Khám bệnh trầm cảm ở đâu?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Trầm cảm là bệnh xảy ra ở nhiều đối tượng trong ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, tình cảm của người bệnh. Trầm cảm được coi là triệu chứng của bệnh lý về thần kinh và cần được thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân và kịp thời điều trị. Vậy khám bệnh trầm cảm ở đâu?

Trầm cảm là bệnh xảy ra ở nhiều đối tượng trong ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, tình cảm của người bệnh.

Trầm cảm là bệnh xảy ra ở nhiều đối tượng trong ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, tình cảm của người bệnh.

Những triệu chứng của bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một dạng rối loạn tâm thần biểu hiện đặc trưng ra bên ngoài bởi sự buồn bã, mất đi khoái cảm hoặc hứng thú, hạ thấp giá trị bản thân, cảm thấy tội lỗi. Ngoài ra, bệnh cũng có thể gây rối loạn giấc ngủ hoặc khả năng tập trung kém.

Những triệu chứng cụ thể của bệnh trầm cảm phải kể đến:

-Tâm trạng buồn bã kéo dài, cảm giác trống rỗng, cô đơn

-Giảm hứng thú, niềm vui trong các hoạt động sống dù trước đây rất thích.

-Mất ngủ kéo dài

>> Tìm hiểu: Khám chuyên khoa nội thần kinh tại Thu Cúc

Mất ngủ là một trong những dấu hiệu của bệnh trầm cảm

Mất ngủ là một trong những dấu hiệu của bệnh trầm cảm

-Cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng

-Tính khí thất thường so với trước đây, dễ bị kích động hay quá chậm chạp.

-Thay đổi hơn 5% cơ thể (tăng hoặc giảm) mà không phải do chế độ ăn uống

-Thường cảm thấy tội lỗi, vô dụng

-Mất tập trung, hay ảo tưởng

-Giảm khả năng tập trung, thiếu quyết đoán

-Hay có ý định tìm đến cái chết.

Bệnh còn có các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào lứa tuổi, giới tính và có những biểu hiện cụ thể khác nhau. Bệnh trầm cảm thường ảnh hưởng nghiêm trọng tới học tập công việc thậm chí người bệnh có thể tự tử nếu trầm cảm ở mức độ nặng. Bệnh cần được điều trị ngay từ giai đoạn nhẹ để rút ngắn thời gian hồi phục.

>> Xem thêm: Khám bệnh mất ngủ ở đâu?

Khám bệnh trầm cảm ở đâu?

Chuyên khoa nội thần kinh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là một trong những đơn vị khám bệnh trầm cảm uy tín được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn tiêu biểu là Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Doanh là bác sĩ nội khoa có nhiều kinh nghiệm khám chữa các bệnh lý thần kinh trong đó có bệnh trầm cảm sẽ giúp phát hiện bệnh chính xác và hiệu quả, giúp người bệnh hồi phục và trở lại cuộc sống bình thường

Hơn nữa, chuyên khoa nội thần kinh cũng được trang bị nhiều máy móc thiết bị hiện đại như: Máy chụp cắt lớp 64 dãy, điện não đồ… hỗ trợ tối đa cho quy trình khám chữa bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện cũng đang áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ giúp người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện cũng đang áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ giúp người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện cũng đang áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ giúp người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải quyết được thắc mắc khám bệnh trầm cảm ở đâu. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp.

>> Đọc thêm: Khám thần kinh ở bệnh viện nào?

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm