Khám bệnh xương khớp ở đâu?

Bệnh về xương khớp xảy ra ở rất nhiều người. Các bệnh này có xu hướng gia tăng và mang đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe bởi không được thăm khám và điều trị sớm. Vậy khám bệnh xương khớp ở đâu?

Bệnh về xương khớp xảy ra ở rất nhiều người.

Bệnh về xương khớp xảy ra ở rất nhiều người.

Khám bệnh xương khớp ở đâu?

Bệnh xương khớp là bệnh khó phát hiện, thậm chí bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Cần tìm đến các địa chỉ khám uy tín để phát hiện đúng bệnh và có những biện pháp ứng phó kịp thời. Hiểu được vấn đề này, rất nhiều người đã tin tưởng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa các bệnh xương khớp.

Chuyên khoa cơ xương khớp Bệnh viện Thu Cúc hiện nay đang được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại

Chuyên khoa cơ xương khớp Bệnh viện Thu Cúc hiện nay đang được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại

Chuyên khoa cơ xương khớp Bệnh viện Thu Cúc hiện nay đang được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại như máy chụp X quang, máy đo loãng xương… Phần lớn các thiết bị này đều được nhập khẩu tại nước ngoài đem đến kết quả đo, chụp chính xác hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh. Khám chữa bệnh tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp hoạt động thăm khám diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm nhưng vẫn mang đến hiệu quả chẩn đoán chính xác.

Các bệnh về xương khớp phần lớn do bị tác động bởi tác nhân bên ngoài. Nếu tìm ra nguyên nhân gây bệnh, có thể phòng ngừa và hạn chế sức ảnh hưởng của các bệnh xương khớp đến sức khỏe người bệnh.

Nguyên nhân gây nên các bệnh về xương khớp

Di truyền

Các bệnh về xương khớp một phần do yếu tố di truyền, có thể xảy ra ở các thế hệ trong gia đình đặc biệt như các bệnh viêm khớp, sưng đau khớp…

Độ tuổi

Càng ở những người cao tuổi, các bệnh xương khớp càng dễ xảy ra

Càng ở những người cao tuổi, các bệnh xương khớp càng dễ xảy ra

Càng ở những người cao tuổi, các bệnh xương khớp càng dễ xảy ra do xương yếu và giòn hơn. Hiện nay, độ tuổi lão hóa xương ngày càng trẻ hóa, thậm chí ở những người từ khoảng 40 tuổi, xương cũng đã rất dễ tổn thương và gặp phải các bệnh xương khớp.

Thừa cân

Khi trọng lượng cơ thể quá lớn, các khớp xương như khớp gố, hông, xương sống… dễ bị viêm do không đủ sức chống đỡ.

Nghề nghiệp

Những người lao động nặng nhọc, hay phải mang vác đồ, làm việc theo dâu chuyền… rất dễ bị viêm khớp, thấp khớp… Tương tự với chơi thể thao hay có nghề nghiệp là cầu thủ bóng đá, cử tạ, điền kinh… các khớp phải hoạt động quá nhiều lần dễ gây ảnh hưởng khi về già, có khả năng bị các bệnh về xương khớp sớm hơn những người bình thường.

Ngoài ra, các bệnh về xương khớp có thể xảy ra do chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, sau khi mắc phải các bệnh viêm nhiễm hay stress… Cần theo dõi chế độ ăn uống, sinh hoạt và các hoạt động thường nhật để điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu và đặc thù của mỗi người, từ đó giảm thiểu được các bệnh xương khớp. Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên đi khám xương khớp thường xuyên ít nhất 1 lần mỗi năm với người bình thường và 2 – 3 lần mỗi năm đối với những ai mắc bệnh xương khớp hoặc có nguy cơ.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài khám bệnh xương khớp ở đâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92