Khám chấn thương sọ não ở đâu?

Chấn thương sọ não là tình trạng tổn thương nghiêm trọng tại vùng đầu não của cơ thể. Vì chấn thương này liên quan trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương nên đòi hỏi bệnh nhân phải được khám rất cẩn thận. Tuy nhiên, nên khám chấn thương sọ não ở đâu vẫn là thắc mắc cần được giải đáp.

Khám chấn thương sọ não ở đâu?

Các cơ sở y tế có chuyên khoa Thần kinh uy tín là nơi mà người bệnh cần đến thăm khám, điều trị. Khám chấn thương sọ não bao gồm cả đơn vị khám điều trị Nội khoa và Ngoại khoa (phẫu thuật).

Có ba điều kiện cần cho một cơ sở khám chấn thương sọ não hiệu quả gồm:

– Có uy tín, bề dày kinh nghiệm

– Có đội ngũ y bác sĩ giỏi về thần kinh

– Có hệ thống thiết bị hiện đại hỗ trợ (MRI, CT, điện não, chụp mạch, xét nghiệm máu, …)

Tại Hà Nội, có một số bệnh viện đa khoa có khoa Nội thần kinh và chuyên khoa Ngoại có kinh nghiệm trong điều trị chấn thương sọ não. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với chuyên khoa Nội thần kinh và Ngoại khoa uy tín, đã và đang là địa chỉ tin cậy với nhiều bệnh nhân.

Khám chấn thương sọ não ở đâu vẫn là thắc mắc cần được giải đáp.

Khám chấn thương sọ não ở đâu vẫn là thắc mắc cần được giải đáp.

Ưu điểm khám chấn thương sọ não ở bệnh viện Thu Cúc

Với đội ngũ các tiến sĩ, bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng các trang thiết bị y khoa hiện đại, chuyên khoa Nội thần kinh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được xem là một trong những địa chỉ tin cậy về khám và điều trị các bệnh lý thần kinh. Trong đó, khám chấn thương sọ não là một trong các hoạt động khám mà chuyên khoa thực hiện có hiệu quả.

Bên cạnh đó, Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc điều trị tất cả các tổn thương và bệnh lý ngoại khoa bằng phẫu thuật, bao gồm phương pháp mổ nội soi và mổ mở. Với hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều được đánh giá là hiện đại nhất Việt Nam, cùng dàn máy nội soi cao cấp và những trang thiết bị tân tiến khác, đặc biệt Khoa ngoại Tổng hợp bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ các y bác sĩ giỏi, thiết lập một ê kíp làm việc chuyên nghiệp. Với trường hợp bệnh nhân bị chấn thương sọ não cần phẫu thuật, khoa Ngoại bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy, chất lượng cao, giúp người bệnh có kết quả điều trị tốt.

Phương pháp khám chấn thương sọ não

-Khám lâm sàng: Tìm hiểu bệnh sử và khám lâm sàng: kiểm tra hô hấp, cách thở và tuần hoàn của bệnh nhân. Các vấn đề đi kèm với chấn thương như nhức đầu, nôn ói, động kinh. Xác định tình trạng thần kinh, phản xạ tại chỗ. Cần tìm hiểu tiền sử bệnh: về ngoại khoa (các phẫu thuật đã trải qua), nội khoa: các bệnh tiểu đường, tim mạch (cao huyết áp, rối loạn nhịp tim).

-Khám cận lâm sàng: Chụp X-quang sọ đơn giản, X-quang cột sống cổ, X-quang ngực: giúp phát hiện các tổn thương ngực phối hợp. Chụp CT Scanner não cũng là khâu cần thiết. Bên cạnh đó cũng cần thực hiện các xét nghiệm công thức máu, đường huyết, urê máu. Ngoài ra còn có đo nồng độ rượu, xét nghiệm HIV , nhóm máu, xét nghiệm đông máu…

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92