Khám dạ dày bằng hơi thở

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Trước đây, tìm kiếm sự hiện diện của vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) được thực hiện bằng nội soi kèm sinh thiết nhưng với sự phát triển của y học hiện đại, khám dạ dày bằng hơi thở cho phép nhận diện vi khuẩn HP ngay cả ở nồn độ thấp, hỗ trợ tối qua quá trình chẩn đoán và điều trị các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

Test dạ dày bằng hơi thở là phương pháp đơn giản, an toàn và chính xác

Test dạ dày bằng hơi thở là phương pháp đơn giản, an toàn và chính xác

Khám dạ dày bằng hơi thở thực hiện như thế nào?

Khám dạ dày bằng hơi thở hay test thở C13 là phương pháp đo khí cacbonic trong hơi thở trước và sau khi uống Carbon 13. Phương pháp này hiện đang được ứng dụng rộng rãi để nhận biết vi khuẩn HP, tác nhân gây chủ yếu gây nên các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

Phương pháp này có khá nhiều ưu điểm như nhanh chóng, kinh tế, không đau, an toàn và phát hiện tốt vi khuẩn dù ở nồng độ nhỏ. Khám dạ dày bằng hơi thở trải qua các bước:

-Lấy hơi thổi căng vào một chiếc túi chuyên dụng

-Uống 1 viên Carbon 13 cùng 100ml nước

-Nằm nghiêng sang trái 15 phút sau đó ngồi cố định thêm 5 phút

-Thổi tiếp vào túi thứ 2 để phân tích và sẽ có kết quả sau 30 phút.

Đối với phương pháp thăm khám này, người bệnh cần nhìn ăn khoảng 6h, hạn chế sử dụng chất kích thích hay thông báo với bác sĩ về các loại thuốc bạn đang sử dụng, tiểu sử dị ứng Carbon 13 nếu có để không ảnh hưởng đến kết quả test.

Người bệnh cần uống 1 viên Carbon C13

Người bệnh cần uống 1 viên Carbon C13

 

Khám dạ dày bằng hơi thở ở đâu tốt?

Khám dạ dày bằng hơi thở tuy không phải là phương pháp quá phức tạp nhưng cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín để mang đến hiệu quả thăm khám. Đáp ứng nhu cầu này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II giúp cho ra các kết quả chính xác nhất. Bệnh viện cũng hội tụ các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm không chỉ chẩn đoán đúng về tình trạng sức khỏe mà còn điều trị hiệu quả các bất thường, bệnh lý bên trong dạ dày.

Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, Bệnh viện Thu Cúc có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định cùng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm.

Bệnh viện Thu Cúc đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy xét nghiệm tiên tiến

Bệnh viện Thu Cúc đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy xét nghiệm tiên tiến

Cùng với nội soi, khám dạ dày bằng hơi thở giúp người bệnh được thăm khám và điều trị chính xác, mang đến hiệu quả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Nếu cần thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm