Khám dạ dày có phải nhịn ăn không?

Khám dạ dày có phải nhịn ăn không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Các bệnh về dạ dày xảy ra phổ biến nên nhu cầu khám bệnh cũng rất cao. Nội soi là phương pháp hiệu quả nhất trong khám dạ dày. Vậy khám và nội soi dạ dày có cần nhịn ăn trước khi thực hiện hay không, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Khám dạ dày có phải nhịn ăn không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Khám dạ dày có phải nhịn ăn không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Khám dạ dày gồm những gì?

Hoạt động thăm khám dạ dày bao gồm chẩn đoán các triệu chứng lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng. Trong đó, nội soi dạ dày được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất.

Nội soi dạ dày là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng) nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 9 mm, đưa vào qua đường miệng. Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong. Từ đó, có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

Đến nay nội soi vẫn là ưu tiên một trong định bệnh đau dạ dày. Y học thế giới gần đây đã có những cải tiến mạnh mẽ để cuộc soi ngày càng dễ chịu hơn với người bệnh.

Trước khi tiến hành nội soi dạ dày, để đảm bảo kết quả chính xác nhất, người bệnh phải nhịn ăn trước 6 giờ

Trước khi tiến hành nội soi dạ dày, để đảm bảo kết quả chính xác nhất, người bệnh phải nhịn ăn trước 6 giờ

Khám dạ dày có phải nhịn ăn không?

Trước khi tiến hành nội soi dạ dày, để đảm bảo kết quả chính xác nhất, người bệnh phải nhịn ăn trước 6 giờ và đồng thời không được uống các loại nước có màu như cocacola, cà phê, sữa… Tránh không sử dụng các loại thuốc băng niêm mạc dạ dày như Gastropulgit, Phosphalugel… Riêng đối với nội soi gây mê phải tuyệt đối nhịn uống để tránh trào ngược vào phổi trong quá trình gây mê.

Liên hệ bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được giải đáp rõ, khám dạ dày có phải nhịn ăn không?

Liên hệ bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được giải đáp rõ, khám dạ dày có phải nhịn ăn không?

Nên đến khám dạ dày tại địa chỉ uy tín

Khi có biểu hiện bệnh dạ dày, người bệnh nên đi khám sớm và lựa chọn cơ sở y tế có chất lượng tốt. Chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám, nội soi dạ dày và điều trị bệnh uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Chuyên khoa được trang bị hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện nội soi dạ dày tại đây.

Ngoài nội soi dạ dày theo phương pháp truyền thống, bệnh viện Thu Cúc cũng triển khai dịch vụ nội soi dạ dày gây mê, nhằm giúp người bệnh thoát khỏi cảm giác sợ hãi mỗi lần nội soi trước đây. Nội soi dạ dày gây mê không đau, nhẹ nhàng và êm ái, đặc biệt an toàn, không biến chứng, không ảnh hưởng tới sức khỏe đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều người hiện nay khi có chỉ định nội soi.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về nội soi dạ dày, xin vui lòng liên hệ với bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92