Khám dạ dày có phải nội soi không?

Khám dạ dày có phải nội soi không? Theo các chuyên gia, khám dạ dày không nhất thiết phải nội soi. Tuy nhiên, hiện nay nội soi dạ dày đang là phương pháp giúp chẩn đoán bệnh nhanh và chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật nội soi dạ dày không đau, không khó chịu.

Các phương pháp khám dạ dày phổ biến

Có nhiều phương pháp khám dạ dày, chẳng hạn như:

Khám dạ dày có phải nội soi không là câu hỏi nhiều người bệnh quan tâm

 • Siêu âm dạ dày

Phương pháp dùng máy siêu âm kiểm tra vấn đề ở dạ dày và tầm soát ung thư nhằm phát hiện sớm dấu hiệu bệnh và có khả năng chẩn đoán bệnh lý khác về đường tiêu hóa.

 • Chụp CT dạ dày

Giải pháp sử dụng tia X tạo ra hình ảnh lát cắt của cơ thể nhằm chẩn đoán mức độ, tình trạng u và túi thừa trong dạ dày.

 • Chụp MRI dạ dày

MRI – kỹ thuật dùng từ trường và sóng raido tạo hình ảnh chi tiết bên trong cơ thể. Tuy nhiên, phương pháp này khó chẩn đoán viêm dạ dày vì sự thay đổi trong thành dạ dày kết hợp sự viêm nhiễm.

Đây là ba phương pháp khám dạ dày không cần nội soi. Tuy nhiên, các cách này đều khó đưa ra chẩn đoán chính xác về mức độ và vị trí tổn thương bên trong. Vì thế, để có được kết quả chẩn đoán bệnh chính xác thì không thể bỏ qua phương pháp nội soi.

Vì sao nên khám dạ dày bằng phương pháp nội soi?

Bác sĩ CKII Phạm Thái Sơn _ Trưởng đơn vị Chẩn đoán hình ảnh – Nội soi bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cho biết: “Khám dạ dày bằng nội soi mang lại kết quả nổi bật. Trong khi đó, các biện pháp khám thông thường (xét nghiệm máu, xét nghiệm qua hơi thở) chỉ có thể phát hiện vi khuẩn HP trong dạ dày. Muốn xác định chính xác mức độ cũng như vị trí tổn thương đường tiêu hóa cần phải nội soi”.

Nội soi dạ dày là phương pháp chẩn đoán bệnh chính xác nhất

Đồng thời, bác sĩ Sơn cũng chỉ ra những lợi ích từ việc khám dạ dày bằng kỹ thuật nội soi. Nội soi dạ dày nhằm:

– Quan sát tổng quát, chi tiết phần bên trong dạ dày cho kết quả chẩn đoán nhanh chóng, chính xác, không cần phẫu thuật. Biện pháp này vừa an toàn vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân.

– Nội soi dạ dày phù hợp với mọi đối tượng, mang đến hiệu quả cao, trong khi đó những biện pháp thông thường khác không thực sự hữu ích cũng không áp dụng cho người đang điều trị dạ dày.

– Hỗ trợ điều trị tích cực với những bệnh nhân đang tiến hành sinh thiết, cắt polyp, cầm máu cấp cứu khi xuất huyết dạ dày một cách nhanh chóng và chính xác.

– Phát hiện những tổn thương bên trong dù là nhỏ nhất mà ngay cả các phương pháp hiện đại nhất hiện nay là CT và MRI cũng không đáp ứng được.

– Đặc biệt, nội soi dạ dày còn giúp tầm soát ung thư sớm để từ đó có được biện pháp điều trị bệnh phù hợp.

Giải pháp nội soi dạ dày không đau, không khó chịu tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Đơn vị nội soi tiêu hóa tại hệ thống y tế Thu Cúc (gồm Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc và Phòng khám ĐKQT Thu Cúc) là địa chỉ mang đến dịch vụ nội soi dạ dày không đau, không khó chịu. Với ứng dụng công nghệ nội soi kết hợp gây tê, đơn vị nội soi tại hệ thống y tế Thu Cúc (gồm Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc và Phòng khám ĐKQT Thu Cúc) đang trở thành một trong những địa chỉ nội soi dạ dày uy tín hàng đầu Hà Nội.

Kỹ thuật nội soi dạ dày tại Thu Cúc không đau, không khó chịu

 • Nội soi dạ dày không đau, không khó chịu.

Đơn vị nội soi tại hệ thống y tế Thu Cúc với nhiều bác sĩ chuyên khoa chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, thực hiện nội soi trong nhiều năm. Với thao tác thực hiện nhẹ nhàng bệnh nhân sẽ không cảm nhận bất cứ sự đau đớn hay khó chịu nào.

 • Hiệu quả chẩn đoán cao

Với việc trang bị hệ thống cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại, việc nội soi dạ dày trở nên dễ dàng. Các ống nội soi được gắn camera giúp bác sĩ có thể quan sát và chẩn đoán chính xác bệnh.

Không chỉ thế, với máy bơm tiêm điện tự động gây mê giúp việc nội soi diễn ra thuận lợi. Thuốc gây mê sẽ được bơm vào cơ thể bệnh nhân liên tục trong suốt quá trình nội soi, giúp bệnh nhân không bị tỉnh giấc, quá trình nội soi không bị gián đoạn.

Đơn vị nội soi tại hệ thống y tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại

 • An toàn tuyệt đối

Hệ thống y tế Thu Cúc tuân thủ tuyệt đối quy trình của Bộ y tế trong nội soi tiêu hóa. Nội soi dạ dày đại tràng tại Thu Cúc bệnh nhân sẽ được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm để xác định bệnh truyền nhiễm như viêm gan C, viêm gan B, virus HIV nhằm tránh lây nhiễm khi nội soi.

Ngoài ra, các thiết bị xâm lấn như kìm sinh thiết hay kìm cắt polyp cũng được sử dụng duy nhất 1 lần. Điều này mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người bệnh khi đến nội soi tại  Thu Cúc mà không lo lắng về các bệnh truyền nhiễm khác.

Để tìm hiểu rõ hơn về khám dạ dày có phải nội soi không hãy liên hệ đến tổng đài bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn và đặt lịch khám.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92