Khám dạ dày không cần nội soi

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Nhiều người lo ngại phương pháp nội soi dạ dày sẽ mang đến nhiều đau đớn khó chịu nên muốn tìm kiếm các phương pháp khám dạ dày không cần nội soi. Vậy có thể áp dụng phương pháp nào giúp phát hiện bệnh dạ dày? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Có nhiều phương pháp khám dạ dày không cần nội soi giúp người bệnh phát hiện vi khuẩn HP

Có nhiều phương pháp khám dạ dày không cần nội soi giúp người bệnh phát hiện vi khuẩn HP

Một số phương pháp khám dạ dày không cần nội soi

Xét nghiệm qua hơi thở

Người bệnh sẽ được uống viên UBIT và kiểm tra nồng độ hơi thở trước và sau khi uống thuốc 20 phút để tìm vi khuẩn HP có trong dạ dày. Nếu nông độ CO2 ở mẫu sau khi uống thuốc cao hơn nồng độ trước khi uống thuốc thì người bệnh có khả năng chứa nhiều vi khuẩn HP trong dạ dày hoặc gặp phải các bệnh viêm loét, ung thư dạ dày..

Xét nghiệm máu tìm kháng thể

Xét nghiệm máu tìm kháng thể HP

Xét nghiệm máu tìm kháng thể tương ứng với vi khuẩn HP

Để tìm vi khuẩn HP trong dạ dày, người bệnh có thể xét nghiệm máu. Nếu cơ thể có vi khuẩn này sẽ sản xuất ra một loại kháng thể  tương ứng với vi khuẩn HP. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng trước quá trình điều trị chứ không thể áp dụng với những bệnh nhân sau khi điều trị xem còn vi khuẩn HP trong dạ dày hay không.

Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ có thể phát hiện bệnh dạ dày do vi khuẩn HP. Để có những đánh giá chính xác nhất về tình trạng bệnh, cần thiết sử dụng nội soi. Hiện nay, đã có phương pháp nội soi không đau giúp người bệnh giảm thiểu các đau đớn, khó chịu do phương pháp nội soi cũ gây ra mà vẫn mang đến hiệu quả thăm khám chính xác và an toàn.

>> Tìm hiểu: Khám dạ dày như thế nào

Các phương pháp nội soi dạ dày không đau

Nội soi gây mê

Để người bệnh không phải trải qua cảm giác đau đớn khi đưa ống nội soi qua miệng, các bác sĩ sẽ gây mê trước quá trình nội soi rồi mới thực hiện thủ thuật này. Bác sĩ sẽ quan sát tốt hơn những gì diễn ra bên trong dạ dày bởi người bệnh không có phản ứng khi đưa ống nội soi đi thăm khám các điểm đồng thời người bệnh sẽ tỉnh dậy ngay sau khi quá trình nội soi kết thúc.

Nội soi đường mũi

Trước đây, khi áp dụng phương pháp cũ, bác sĩ sẽ đưa ống mềm có gắn nguồn sáng và camera vào miệng, đi qua vòm khẩu cái và đáy lưỡi để xuống thực quản dạ dày, người bệnh sẽ thấy nôn nao, đau rát ở vùng hầu họng. Nội soi đường mũi sẽ giải quyết hiệu quả vấn đề này bằng ống nội soi đi qua mũi đã được gây tê để xuống thực quản dạ dày mà không gây cho người bệnh bất cứ đau đớn khó chịu nào.

Bệnh viện Thu Cúc thực hiện nội soi đường mũi cho khách hàng

Bệnh viện Thu Cúc thực hiện nội soi đường mũi cho khách hàng

Cả 2 phương pháp nội soi này đều đòi hỏi cần được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín với trình độ kỹ thuật cao của các bác sĩ … hiểu được nhu cầu này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đầu tư hệ thống máy nội soi hiện đại cùng phòng nội soi vô khuẩn không những mang đến những kết quả, hình ảnh chính xác mà còn an toàn cho người bệnh. Các bác sĩ nội soi cũng là những người được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm nội soi giúp phát hiện các tổn thương bên trong dạ dày dù là nhỏ nhất.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vựcnội khoa sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả cho người bệnh có nhu cầu

Để có thêm thông tin về khám dạ dày không cần nội soi, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96