Khám dạ dày như thế nào?

Khám dạ dày như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người do đặc thù của ống tiêu hóa không giống với các cơ quan khác trong cơ thể. Khám dạ dày thường xuyên từ 1 – 2 lần mỗi năm giúp tầm soát được nhiều bệnh lý nguy hiểm trong đó có ung thư dạ dày.

đặc thù của ống tiêu hóa không giống với các cơ quan khác trong cơ thể.

đặc thù của ống tiêu hóa không giống với các cơ quan khác trong cơ thể.

Khám dạ dày như thế nào?

Khám dạ dày tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa. Trong quá trình theo dõi dạ dày hay tìm ra các dấu hiệu bất thường ở dạ dày, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng, xem xét đặc điểm gia đình, môi trường sống và các triệu chứng của cơ thể để nhận biết các nguy cơ và nguyên nhân ban đầu gây nên các bệnh dạ dày. Tiếp đó, người bệnh sẽ được chỉ định nội soi nếu cần thiết để kiểm tra chuyên sâu, thậm chí lấy mẫu bệnh phẩm để làm sinh thiết ung thư nếu nghi ngờ mắc ung thư.

Nội soi dạ dày là bước cần thiết cung cấp những hình ảnh rõ nét và chính xác các vấn đề bên trong dạ dày

Nội soi dạ dày là bước cần thiết cung cấp những hình ảnh rõ nét và chính xác các vấn đề bên trong dạ dày

Nội soi dạ dày là bước khám cần thiết cung cấp những hình ảnh rõ nét và chính xác các vấn đề bên trong dạ dày. Bằng cách đưa một ống nội soi có gắn nguồn sáng và camera qua miệng, xuống vòm khẩu cái, lưỡi gà xuống thực quản dạ dày, bác sĩ sẽ quan sát hình ảnh bên trong dạ dày thông qua màn hình trong phòng nội soi.

Nội soi dạ dày thường gây đau đớn, khó chịu cho người khám bởi cảm giác nôn nao, đau trong quá trình nội soi. Để khắc phục các khó khăn này, Bệnh viện Thu Cúc đã áp dụng các phương pháp nội soi không đau, giúp người bệnh thoải mái hơn mỗi khi được chỉ định nội soi dạ dày.

Nội soi dạ dày không đau

Nội soi gây mê

Để giảm thiểu được cảm giác đau đớn, người khám sẽ được gây mê một lượng tính toán vừa đủ để tâm lý ổn định và không thấy khó chịu trong quá trình thực hiện nội soi. Sau nội soi, người bệnh sẽ tỉnh lại ngay và trở lại sinh hoạt bình thường.

Nội soi đường mũi

Các phương pháp nội soi không đau tại Bệnh viện Thu Cúc đều được thực hiện tại phòng nội soi vô khuẩn

Các phương pháp nội soi không đau tại Bệnh viện Thu Cúc đều được thực hiện tại phòng nội soi vô khuẩn

Thay vì đi qua miệng, chạm vào vòm khẩu cái, xuống lưỡi gà thì nội soi đường mũi lại đưa ống mềm nhỏ qua mũi đã được gây tê, xuống dạ dày để không gây khó chịu, nôn nao cho người khám. Trong quá trình nội soi, người khám sẽ được quan sát và nghe những đánh giá của bác sĩ về tình trạng dạ dày của mình.

Các phương pháp nội soi không đau tại Bệnh viện Thu Cúc đều được thực hiện tại phòng nội soi vô khuẩn với hệ thống máy nội soi hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp quá trình nội soi diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào ngoài khám dạ dày như thế nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92