Khám dạ dày như thế nào?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Khám dạ dày như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người do đặc thù của ống tiêu hóa không giống với các cơ quan khác trong cơ thể. Khám dạ dày thường xuyên từ 1 – 2 lần mỗi năm giúp tầm soát được nhiều bệnh lý nguy hiểm trong đó có ung thư dạ dày.

đặc thù của ống tiêu hóa không giống với các cơ quan khác trong cơ thể.

đặc thù của ống tiêu hóa không giống với các cơ quan khác trong cơ thể.

Khám dạ dày như thế nào?

Khám dạ dày tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa. Trong quá trình theo dõi dạ dày hay tìm ra các dấu hiệu bất thường ở dạ dày, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng, xem xét đặc điểm gia đình, môi trường sống và các triệu chứng của cơ thể để nhận biết các nguy cơ và nguyên nhân ban đầu gây nên các bệnh dạ dày. Tiếp đó, người bệnh sẽ được chỉ định nội soi nếu cần thiết để kiểm tra chuyên sâu, thậm chí lấy mẫu bệnh phẩm để làm sinh thiết ung thư nếu nghi ngờ mắc ung thư.

Nội soi dạ dày là bước cần thiết cung cấp những hình ảnh rõ nét và chính xác các vấn đề bên trong dạ dày

Nội soi dạ dày là bước cần thiết cung cấp những hình ảnh rõ nét và chính xác các vấn đề bên trong dạ dày

Nội soi dạ dày là bước khám cần thiết cung cấp những hình ảnh rõ nét và chính xác các vấn đề bên trong dạ dày. Bằng cách đưa một ống nội soi có gắn nguồn sáng và camera qua miệng, xuống vòm khẩu cái, lưỡi gà xuống thực quản dạ dày, bác sĩ sẽ quan sát hình ảnh bên trong dạ dày thông qua màn hình trong phòng nội soi.

Nội soi dạ dày thường gây đau đớn, khó chịu cho người khám bởi cảm giác nôn nao, đau trong quá trình nội soi. Để khắc phục các khó khăn này, Bệnh viện Thu Cúc đã áp dụng các phương pháp nội soi không đau, giúp người bệnh thoải mái hơn mỗi khi được chỉ định nội soi dạ dày.

Nội soi dạ dày không đau

Nội soi gây mê

Để giảm thiểu được cảm giác đau đớn, người khám sẽ được gây mê một lượng tính toán vừa đủ để tâm lý ổn định và không thấy khó chịu trong quá trình thực hiện nội soi. Sau nội soi, người bệnh sẽ tỉnh lại ngay và trở lại sinh hoạt bình thường.

Nội soi đường mũi

Các phương pháp nội soi không đau tại Bệnh viện Thu Cúc đều được thực hiện tại phòng nội soi vô khuẩn

Các phương pháp nội soi không đau tại Bệnh viện Thu Cúc đều được thực hiện tại phòng nội soi vô khuẩn

Thay vì đi qua miệng, chạm vào vòm khẩu cái, xuống lưỡi gà thì nội soi đường mũi lại đưa ống mềm nhỏ qua mũi đã được gây tê, xuống dạ dày để không gây khó chịu, nôn nao cho người khám. Trong quá trình nội soi, người khám sẽ được quan sát và nghe những đánh giá của bác sĩ về tình trạng dạ dày của mình.

Các phương pháp nội soi không đau tại Bệnh viện Thu Cúc đều được thực hiện tại phòng nội soi vô khuẩn với hệ thống máy nội soi hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp quá trình nội soi diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào ngoài khám dạ dày như thế nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm