Khám đại tràng không cần nội soi

Khám đại tràng không cần nội soi là một kỹ thuật hoàn toàn mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu y học. Nó có thể làm sạch ruột già và phát hiện ra những chứng bệnh liên quan đến đại tràng hay các khối u ung thư mà không cần sự can thiệp của các dụng cụ và thiết bị nội soi. Tuy nhiên, phương pháp này có những nhược điểm riêng so với nội soi đại tràng.
Phương pháp mới vẫn có những nhược điểm riêng so với nội soi đại tràng hiện nay

Phương pháp mới vẫn có những nhược điểm riêng so với nội soi đại tràng hiện nay

Khám đại tràng không cần nội soi là gì?

Nội soi đại tràng ảo sử dụng máy CT và điện toán mới để tạo dựng những hình ảnh khảo sát lòng đại tràng mà không cần sử dụng các thiết bị hay thủ thuật nội soi trực tiếp gây khó chịu cho người bệnh.

Nội soi đại tràng ảo còn cho phép bác sỹ tái hiện lại được các cấu trúc trong lòng đại tràng của người bệnh, cho ra những hình ảnh rõ nét và chân thực như nội soi ống mềm.

Phương pháp này không cần xâm nhập vào bên trong cơ thể, không hề đau nhức hay khó chịu. Bệnh nhân dễ dàng có thể chấp nhận và được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, nó còn có thể phát hiện ra các chứng bệnh liên quan đến đại tràng, nhất là ung thư.  Giúp cho người bệnh có thể có nhiều hơn cơ hội được sống. Nhưng biện pháp này vẫn đòi hỏi người bệnh sử dụng thuốc nhuận tràng để có thể làm sạch ruột trước khi thăm khám và kiểm tra.

Khám đại tràng không cần nội soi là một kỹ thuật hoàn toàn mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu y học.

Khám đại tràng không cần nội soi là một kỹ thuật hoàn toàn mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu y học.

Ưu, nhược điểm của khám đại tràng không cần nội soi

Ưu điểm:

– Khám đại tràng không cần nội soi không phải sử dụng thuốc nhuận tràng cũng như các thiết bị thăm dò trực tiếp bên trong.

– Phương pháp này không xâm nhập vào bên trong cơ thể, không gây đau, không để lại cảm giác khó chịu cho người bệnh.

– Ít xảy ra các biến chứng sau khi thăm khám.

– Thời gian thăm khám nhanh, chỉ cần từ 15 – 20 phút, ngang với phương pháp nội soi đại tràng.

Khám đại tràng không cần nội soi không phân tích được các hình ảnh, không giúp loại bỏ các mô có khả năng gây ung thư như phương pháp nội soi.

Khám đại tràng không cần nội soi không phân tích được các hình ảnh, không giúp loại bỏ các mô có khả năng gây ung thư như phương pháp nội soi.

Nhược điểm:

– Khám đại tràng không cần nội soi thường có điểm hạn chế hơn so với nội soi đại tràng. Đó là khám đại tràng không cần nội soi không phân tích được các hình ảnh bên trong. Hơn nữa, phương pháp này không giúp loại bỏ các mô có khả năng gây ung thư đại tràng.

Như vậy, dù mới xuất hiện phương pháp mới song thực tế vẫn chưa được áp dụng phổ biến. Bên cạnh đó, do có một số nhược điểm nên phương pháp này vẫn chưa thể thay thế cho nội soi đại tràng hiện nay.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92