Khám đại tràng như thế nào?

Khám đại tràng như thế nào? Khám đại tràng ở đâu tốt?… là băn khoăn của rất nhiều người. Nguyên do là các bệnh đại tràng hiện nay ngày càng phổ biến gây không ít khó chịu và phiền toái cho người bệnh. Chỉ có phát hiện sớm mới giúp điều trị bệnh hiệu quả tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm.

Các bệnh đại tràng hiện nay ngày càng phổ biến gây không ít khó chịu và phiền toái cho người bệnh

Các bệnh đại tràng hiện nay ngày càng phổ biến gây không ít khó chịu và phiền toái cho người bệnh

Khám đại tràng như thế nào?

Những người chưa từng mắc bệnh đại tràng thường hay thắc mắc về cách khám bệnh do các bệnh này diễn ra bên trong đường tiêu hóa. Khám đại tràng không thể áp dụng các phương pháp thông thường mà sẽ được chỉ định nội soi đại tràng sau khi được thực hiện thăm khám lâm sàng.

>> Tìm hiểu: Khám đại tràng ở đâu tốt Hà Nội?

Nội soi đại tràng giúp bác sĩ thăm khám trực tiếp vùng đại tràng của người bệnh bằng cách đưa ống nội soi mềm nhỏ, đầu có gắn nguồn sáng và camera.

Nội soi đại tràng giúp bác sĩ thăm khám trực tiếp vùng đại tràng của người bệnh bằng cách đưa ống nội soi mềm nhỏ, đầu có gắn nguồn sáng và camera.

Nội soi đại tràng giúp bác sĩ thăm khám trực tiếp vùng đại tràng của người bệnh bằng cách đưa ống nội soi mềm nhỏ, đầu có gắn nguồn sáng và camera. Qua đường hậu môn vào trong đại tràng (ruột già). Thông qua màn hình máy tính, các bác sĩ sẽ quan sát được những bất thường bên trong đại tràng, từ đó đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Nội soi đại tràng bằng phương pháp truyền thống thường gây khó chịu cho người bệnh do ống nội soi được đưa trực tiếp qua lỗ hậu môn. Ngoài ra, bác sĩ sẽ bơm hơi vào ruột hỗ trợ quan sát tốt hơn nên người bệnh sẽ có cảm giác căng tức.

>> Tham khảo: Khám viêm đại tràng ở đâu?

Nội soi đại tràng không đau

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp nội soi không đau giúp người bệnh giảm thiểu được những khó chịu mà phương pháp truyền thống mang lại, giúp nội soi đại tràng hiệu quả và an toàn.

Nội soi không đau hay nội soi gây mê là phương pháp mới, người bệnh sẽ được gây mê trước quá trình nội soi để giảm thiểu đau đớn, khó chịu. Thuốc mê đưa vào cơ thể đã được tính toán sẵn bằng một kim tiêm hiện đại kiểm soát lượng vừa đủ mang lại tự an toàn và sau khi nội soi, người bệnh sẽ tỉnh lại ngay.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp nội soi không đau giúp người bệnh giảm thiểu khó chịu

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp nội soi không đau giúp người bệnh giảm thiểu khó chịu

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám cần thiết giúp phát hiện các tổn thương, bất thường bên trong ruột. Phương pháp này cũng được áp dụng để loại bỏ các polyp nhỏ trong đại tràng thay vì mổ hở như trước đây, giảm thiểu được xâm lấn, chảy máu cho người bệnh.

Sở hữu máy nội soi hiện đại cùng kỹ thuật gây mê an toàn, Bệnh viện Thu Cúc đang là địa chỉ tin cậy của nhiều người mắc bệnh đại tràng. Quy tụ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm giúp các thao tác trong quy trình khám đại tràng được nhanh chóng và chính xác.

Thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải quyết được nhiều thắc mắc. Nếu cầu giải đáp nghi vấn nào ngoài khám đại tràng như thế nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92.

>> Xem thêm: Nội soi đại tràng có đau không?

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92