Khám đại tràng như thế nào?

Khám đại tràng như thế nào? Khám đại tràng ở đâu tốt?… là băn khoăn của rất nhiều người. Nguyên do là các bệnh đại tràng hiện nay ngày càng phổ biến gây không ít khó chịu và phiền toái cho người bệnh. Chỉ có phát hiện sớm mới giúp điều trị bệnh hiệu quả tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm.

Các bệnh đại tràng hiện nay ngày càng phổ biến gây không ít khó chịu và phiền toái cho người bệnh

Các bệnh đại tràng hiện nay ngày càng phổ biến gây không ít khó chịu và phiền toái cho người bệnh

Khám đại tràng như thế nào?

Những người chưa từng mắc bệnh đại tràng thường hay thắc mắc về cách khám bệnh do các bệnh này diễn ra bên trong đường tiêu hóa. Khám đại tràng không thể áp dụng các phương pháp thông thường mà sẽ được chỉ định nội soi đại tràng sau khi được thực hiện thăm khám lâm sàng.

>> Tìm hiểu: Khám đại tràng ở đâu tốt Hà Nội?

Nội soi đại tràng giúp bác sĩ thăm khám trực tiếp vùng đại tràng của người bệnh bằng cách đưa ống nội soi mềm nhỏ, đầu có gắn nguồn sáng và camera.

Nội soi đại tràng giúp bác sĩ thăm khám trực tiếp vùng đại tràng của người bệnh bằng cách đưa ống nội soi mềm nhỏ, đầu có gắn nguồn sáng và camera.

Nội soi đại tràng giúp bác sĩ thăm khám trực tiếp vùng đại tràng của người bệnh bằng cách đưa ống nội soi mềm nhỏ, đầu có gắn nguồn sáng và camera. Qua đường hậu môn vào trong đại tràng (ruột già). Thông qua màn hình máy tính, các bác sĩ sẽ quan sát được những bất thường bên trong đại tràng, từ đó đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Nội soi đại tràng bằng phương pháp truyền thống thường gây khó chịu cho người bệnh do ống nội soi được đưa trực tiếp qua lỗ hậu môn. Ngoài ra, bác sĩ sẽ bơm hơi vào ruột hỗ trợ quan sát tốt hơn nên người bệnh sẽ có cảm giác căng tức.

>> Tham khảo: Khám viêm đại tràng ở đâu?

Nội soi đại tràng không đau

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp nội soi không đau giúp người bệnh giảm thiểu được những khó chịu mà phương pháp truyền thống mang lại, giúp nội soi đại tràng hiệu quả và an toàn.

Nội soi không đau hay nội soi gây mê là phương pháp mới, người bệnh sẽ được gây mê trước quá trình nội soi để giảm thiểu đau đớn, khó chịu. Thuốc mê đưa vào cơ thể đã được tính toán sẵn bằng một kim tiêm hiện đại kiểm soát lượng vừa đủ mang lại tự an toàn và sau khi nội soi, người bệnh sẽ tỉnh lại ngay.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp nội soi không đau giúp người bệnh giảm thiểu khó chịu

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp nội soi không đau giúp người bệnh giảm thiểu khó chịu

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám cần thiết giúp phát hiện các tổn thương, bất thường bên trong ruột. Phương pháp này cũng được áp dụng để loại bỏ các polyp nhỏ trong đại tràng thay vì mổ hở như trước đây, giảm thiểu được xâm lấn, chảy máu cho người bệnh.

Sở hữu máy nội soi hiện đại cùng kỹ thuật gây mê an toàn, Bệnh viện Thu Cúc đang là địa chỉ tin cậy của nhiều người mắc bệnh đại tràng. Quy tụ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm giúp các thao tác trong quy trình khám đại tràng được nhanh chóng và chính xác.

Thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải quyết được nhiều thắc mắc. Nếu cầu giải đáp nghi vấn nào ngoài khám đại tràng như thế nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96.

>> Xem thêm: Nội soi đại tràng có đau không?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96