Khám đau bụng cho trẻ em ở đâu

Đau bụng ở trẻ em có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể mang đến nhiều nguy cơ sức khỏe thậm chí đe dọa đến tính mạng. Vậy khám đau bụng cho trẻ em ở đâu?

Đau bụng ở trẻ em có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý ngu hiểm.

Đau bụng ở trẻ em có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý ngu hiểm.

Khám đau bụng cho trẻ em ở đâu?

Đau bụng ở trẻ em không giống với người lớn, không thể mô tả chính xác triệu chứng hay các nguy cơ gây đau bụng, thậm chí điều trị ở trẻ cũng khó khăn hơn bởi hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện, sử dụng thuốc không đúng cách có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ.

Nắm được tình hình này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình đầy đủ các yếu tố để trở thành địa chỉ tin tưởng của cha mẹ mỗi khi con gặp phải vấn đề sức khỏe. Bệnh viện hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao sẽ tìm ra nguyên nhân gây đau bụng ở trẻ đồng thời có các phương pháp điều trị hiệu quả để giảm thiểu khó chịu cũng như ngăn chặn các nguy cơ sức khỏe. Hỗ trợ tốt đa quy trình khám chữa bệnh, bệnh viện đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến, máy siêu âm, nội soi… giúp quy trình khám chữa bệnh diễn ra chính xác và an toàn.

Đau bụng ở trẻ em xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có hiểu biết về các tác nhân gây đau bụng sẽ giúp cha mẹ phòng tránh tốt hơn cho con cái của mình.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình đầy đủ các yếu tố để trở thành địa chỉ tin tưởng của cha mẹ mỗi khi con gặp phải vấn đề sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình đầy đủ các yếu tố để trở thành địa chỉ tin tưởng của cha mẹ mỗi khi con gặp phải vấn đề sức khỏe.

>> Tìm hiểu: Đau bụng trên bên phải dưới xương sườn

Nguyên nhân thường gặp gây đau bụng ở trẻ em

Viêm ruột thừa: Khi bị viêm ruột thừa, trẻ sẽ có triệu chứng đau bụng cấp tính, quấy khóc, mặt tái xanh, mồ hôi vã ra nhiều. Đây là dấu hiệu nguy hiểm cần đi khám ngay để có các biện pháp xử trí kịp thời.

Lồng ruột:  Đau bụng kèm các triệu chứng nôn, đi ngoài ra máu… thì rất có thể trẻ đã bị lồng ruột.

Đau bụng giun: Giun chui ống mật có thể khiến trẻ đau bụng, khó thét, chổng mông…

Thoát vị nghẽn: Đau bụng kèm nôn, bí đại tiện.

Ngộ độc thức ăn: Ngộ độc thức ăn do vi sinh vật hay hóa chất là nguyên nhân thường gặp gây đau bụng ở trẻ em. Trẻ có thêm các dấu hiệu tiêu chảy lẫn máu cùng với đau quặn bụng.

Sỏi đường tiết niệu: Sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu có thể gây đau bụng dưới ở trẻ em.

Ngộ đọc thức ăn ở trẻ em có thể gây đau bụng

Ngộ đọc thức ăn ở trẻ em có thể gây đau bụng

Ngoài ra, đau bụng ở trẻ có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm trong cơ thể mà cha mẹ không nên xem nhẹ. Cần cho con đi khám sớm để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe. Nếu còn thắc mắc nào ngoài khám đau bụng cho trẻ em ở đâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Khám hội chứng màng não ở trẻ em

Bệnh sởi ở trẻ em

Sốt virus ở trẻ em

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92