Khám đau bụng dưới ở đâu?

Khám đau bụng dưới ở đâu là thắc mắc chung của nhiều người. Cả hai giới nam và nữ đều có thể gặp tình trạng đau bụng dưới, đặc biệt dễ gặp hơn ở nữ giới. Đây có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh, do đó việc thăm khám rất quan trọng.

Chuyên khoa Sản phụ khoa, bệnh viện Thu Cúc là giải pháp hợp lý cho thắc mắc, khám đau bụng dưới ở đâu.

Chuyên khoa Sản phụ khoa, bệnh viện Thu Cúc là giải pháp hợp lý cho thắc mắc, khám đau bụng dưới ở đâu.

Khám đau bụng dưới ở đâu?

Nữ giới bị đau bụng dưới nên đi khám ở các bệnh viện sản phụ khoa có uy tín. Với nam giới cần đi khám tại các bệnh viện nam khoa, hoặc bệnh viện đa khoa có khoa nam học hoặc khoa thận tiết niệu. Tại Hà Nội, phòng khám chuyên sản phụ khoa thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ tin cậy cho nhiều chị em khi đến khám đau bụng dưới cũng như nhiều bệnh lý khác.

Phòng khám Sản phụ khoa – bệnh viện Thu Cúc là phòng khám phụ khoa uy tín, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây quy tụ đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; các nhân viên y tế, điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ, chất lượng cao. Nhờ những lợi thế đó, bệnh viện Thu Cúc luôn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe và thăm khám, hỗ trợ điều trị các bệnh lý sản phụ khoa an toàn, hiệu quả, được nhiều người bệnh tin tưởng, đánh giá cao.

Khi thăm khám, căn cứ vào triệu chứng đau và các dấu hiệu đi kèm, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân thực hiện siêu âm ổ bụng hay chụp X-quang, làm xét nghiệm.

Đau bụng dưới là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý khác nhau.

Đau bụng dưới là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý khác nhau.

Đau bụng dưới là biểu hiện của bệnh gì?

Theo ý kiến chuyên môn, đau bụng dưới là biểu hiện của rất nhiều bệnh như đại tràng, manh tràng, ruột thừa, ruột non, tụy, thận, bàng quang, niệu quản, tử cung, buồng trứng, tuyến tiền liệt.

Người bệnh cũng có thể đau bụng dưới do bị u nang buồng trứng: Nếu bị đau bụng dưới trong nhiều ngày với những cơn đau âm ỉ hãy cảnh giác với ung thư buồng trứng.

Đau bụng trong đó có đau bụng dưới xảy ra do nhiều lý do khác nhau.

Đau bụng trong đó có đau bụng dưới xảy ra do nhiều lý do khác nhau.

Vùng ổ bụng thường được phân một cách tương đối thành hai khu vực là bụng trên và bụng dưới, hay còn gọi vùng trên rốn và vùng dưới rốn. Đó là do ranh giới để phân biệt giữa hai vùng này là vị trí rốn.

Là một triệu chứng rất phổ biến, dễ gặp ở nhiều người, đau bụng trong đó có đau bụng dưới xảy ra do nhiều lý do khác nhau. Các nguyên nhân dẫn tới đau bụng có thể chỉ là vấn đề đơn giản nhưng cũng có khi là do bệnh lý nghiêm trọng.

Chẳng hạn, đau bụng dưới có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa ở nữ giới. Có thể kể đến bệnh viêm vòi trứng, bệnh này gây ra hiện tượng đau bụng dưới do bị vi khuẩn xâm nhập. Hoặc bệnh lý viêm vùng tiểu khung, với dấu hiệu đau bụng dưới kéo dài đặc biệt vào những ngày bị hành kinh.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92